วันจันทร์ ที่ 24 เดือนพฤศจิกายน ปี พ.ศ. 2557 เวลา 11:47:53 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 6227550 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
Download
  Maxthon New Browser
  Acrobat Reader 6.0
  ข่าวย่อย

           เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 พ.ย. 56 นายนิเวส โรจนชัย เกษตรและสหกรณ์จังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2556 ที่สมาคมเพื่อเกษตรกรภาคตะวันออก อ.บ่อทอง โดยมีนายศุภชัย ธาราธนวัตร นายกสมาคมเพื่อเกษตรกรภาคตะวันออก กล่าวรายงาน ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อแจ้งให้สมาชิกชาวไร่อ้อยได้ทราบถึงสถานการณ์ของอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลทรายและรับฟังความคิดเห็นข้อเสนอแนะของสมาชิกในการนำไปสู่การดำเนินงานและแก้ไขปัญหาต่างๆ รวมทั้งเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและพบปะสังสรรค์ในกลุ่มของเกษตรกรชาวไรอ้อย ซึ่งมีนายสุคนธ์ สุวรรณศักดิ์สิน รักษาการนายอำเภอบ่อทอง พ.ต.อ.ศุภชัชจ์ เปี่ยมมนัส ผกก.สภ.บ่อทอง นายจารุวัฒน์ สุขพันธุ์ถาวร สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยสมาชิกทั้งในจังหวัดชลบุรีและสมาคมชาวไร่อ้อยจากเขตต่างๆเข้าร่วมประชุมจำนวนมาก
สมาคมเพื่อเกษตรกรภาคตะวันออก ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2528 ได้รับการจดทะเบียนเป็นสถาบันชาวไร่อ้อยตามพระราชบัญญัติอ้อยและน้ำตาลทราย เมื่อปี พ.ศ.2527 และได้สิทธิเสนอผู้แทนสมาคมเข้าเป็นตัวแทนชาวไร่อ้อยในคณะกรรมการ ตามพระราชบัญญัติอ้อยและน้ำตาล คือคณะกรรมการบริหารอ้อยและน้ำตาลทราย และในคณะทำงานชุดต่างๆที่เกี่ยวข้องกับระบบอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลทราย นอกจากนี้ ยังได้สิทธิเสนอชื่อผู้แทนสมาคมในคณะกรรมการบริหารส่วนท้องถิ่น คณะอนุกรรมการอ้อยระดับท้องถิ่น คณะทำงานควบคุมการผลิตประจำโรงงาน
สมาคมเพื่อเกษตรกรภาคตะวันออก ได้ดำเนินกิจกรรมมาสู่ปีที่ 26 มีสมาชิกผู้เพาะปลูกอ้อยอยู่ในความดูแลรับผิดชอบในหลายพื้นที่ของจังหวัดชลบุรี รวมถึงในเขตจังหวัดฉะเชิงเทรา จังหวัดระยอง จังหวัดจันทบุรี และจังหวัดสระแก้ว มากกว่า 1,500 ครัวเรือน ผลผลิตจากการเพาะปลูกอ้อยของสมาชิก ได้นำส่งเข้าโรงหีบในเขตพื้นที่จังหวัดชลบุรี จำนวน 3 โรงงาน จังหวัดสระแก้ว 1 โรงงาน มีพื้นที่ปลูกอ้อยโดยรวมทั้งหมดประมาณสามแสนไร่เศษ ซึ่งปีการผลิตอ้อยที่ผ่านมามีผลผลิตอ้อยได้ประมาณ 2,541,000 ตันเศษ คิดเป็นรายได้โดยรวมของสมาชิกมากกว่า “สองพันหกร้อยหกสิบแปดล้านบาท”
โดยในปีนี้มีสถาบันอ้อยที่มาร่วมประชุมใหญ่หลายแห่ง อาทิ สมาคมชาวไร่อ้อยลูกพระยาพิชัย จ.อุตรดิตถ์ สมาคมชาวไร่อ้อย เขต 11 จ.นครสวรรค์ สมาคมชาวไร่อ้อย เขต 6 จ.กแพงเพชร สมาคมชาวไร่อ้อย เขต 5 จ.สิงห์บุรี สมาคมชาวไร่อ้อยสี่แคว จ.นครสวรรค์ สมาคมกลุ่มชาวไร่อ้อยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.อุดรธานี สมาคมชายแดนบูรพา จ.สระแก้ว ฯลฯ
นอกจากนั้น สมาคมเพื่อเกษตรกรภาคตะวันออก ยังได้จัดโต๊ะจีนให้บริการรวมทั้งจับหางบัตรมอบรางวัลให้กับสมาชิกฯที่มาร่วมประชุมเป็นจำนวนมาก อาทิ เครื่องพ่นยา โทรทัศน์ ตู้เย็น พัดลม น้ำตาลทราย ฯลฯ

วิรัตน์ บุญกอง / อ.บ้านบึง
 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by kasaemnews@gmail.com Since 09-04-2007 All site contents copyright © 2008