วันศุกร์ ที่ 06 เดือนมีนาคม ปี พ.ศ. 2558 เวลา 17:59:19 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 6719167 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
Download
  Maxthon New Browser
  Acrobat Reader 6.0
  ข่าวย่อย

          เมื่อเวลา 17.20 น. วันที่ 3 เม.ย. 57 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณา โปรดเกล้า โปรดกระหม่อม พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ดร.ประโยชน์ เนื่องจำนงค์ ที่วัดเนื่องจำนงค์ ต.หนองชาก อ.บ้านบึง จังหวัดชลบุรี โดยมีนายคมสัน เอกชัย ผวจ.ชลบุรี เป็นประธานในพิธี และพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมวลีพระวรราชา ได้ประทานน้ำหลวงอาบศพ ให้ผู้แทนพระองค์อัญเชิญมาในการนี้ด้วย โดยมีข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ผู้นำท้องที่-ท้องถิ่น ผู้นำชุมชน เข้าร่วมพิธีล้นหลาม อาทิ คุณหญิงจวบ จิรโรจน์ ภริยาพลเอก สิทธิ จิรโรจน์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พล.ต.อ.ธานี สมบูรณ์ทรัพย์ อดีตรก.ผบ.ตร.นางบุศราวดี เอกชัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี นายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ รองผวจ.ชลบุรีนางสติล คุณปลื้ม ประธานกลุ่มพัฒนาสตรีภาคกลาง นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ พรรคประชาธิปัตย์ นายวิทยา คุณปลื้ม นายกอบจ.ชลบุรี นายสุรสิทธิ์ นิธิวุฒิวรรักษ์ ว่าที่ส.ว.ชลบุรี พล.ต.ต.อิทธิเดช เจริญสหายานนท์ ผบก.ประจะ ภ.2 นายสันติ เหล่าบุญเสงี่ยม นายอำเภอบ้านบึง นายอภิสิทธิ์ ธีรภูวฤทธิ์ นายอำเภอพานทอง นายบัณฑิต นันทนาพรชัย นายอำเภอหนองใหญ่ นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอหลมสิงห์ จ.จันทบุรี พ.อ.โอภาส อุตตรนคร รองผบ.มทบ.14 พ.อ.วิทยา สุวรรณดี เสธ.มทบ.14 พ.ต.อ.ศุภชัชจ์ เปี่ยมมนัส ผกก.สภ.บ้านบึง พ.ต.อ.เสมอ อ่อนมั่ง ผกก.สภ.บ่อทอง

ดร.ประโยชน์ เนื่องจำนงค์ อดีต รมช.อุตสาหกรรม ปัจจุบันดำรงตำแหน่งนายกศีลธรรมสมาคม และนายกสมาคมพุทธมามกสงเคราะห์การกุศลแห่งประเทศไทย ได้ถึงแก่อสัญกรรมด้วยโรคชราอย่างสงบ เมื่อเวลา 01.45 น. ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ขณะที่เข้าพักรักษาตัวอยู่เป็นเวลาหลายวันแล้ว โดยบุตร-ธิดา หลานๆและคณะกรรมการได้เคลื่อนย้ายศพออกจากโรงพยาบาล เมื่อเวลา 12.30 .เพื่อนำไปประกอบพิธีที่วัดเนื่องจำนงค์ ต.หนองชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี
สำหรับ ดร.ประโยชน์ เป็นที่รับรู้กันว่าเป็นคนของ อ.บ้านบึง ว่า มีที่ดินมากมายมหาศาล ไม่ต่ำกว่า 2-3 หมื่นไร่ และเป็นที่รู้จักของคนในจังหวัดชลบุรีและจังหวัดใกล้เคียง เป็นบุคคลที่ประกอบคุณงามความดีไว้มากมาย รวมทั้งบริจาคที่ดินสร้างสาธารณประโยชน์ให้สถานที่ราชการ บริจาคเงินช่วยเหลือให้กับโรงเรียน วัด ศาสนสถาน ศาลเจ้า และประชาชนที่ยากไร้ เป็นบุคคลที่รู้จักกันในวงกว้างเป็นอย่างดี จนกระทั่งได้รับพระราชทานเครื่องราชอิรยาภรณ์ และได้รับโล่รางวัลจากต่างประเทศอย่างมากมาย

ศักดา บุญกอง / อ.บ้านบึง
 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by kasaemnews@gmail.com Since 09-04-2007 All site contents copyright © 2008