วันพฤหัสบดี ที่ 05 เดือนธันวาคม ปี พ.ศ. 2562 เวลา 21:32:43 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 12870032 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

          ชาวบ้านสุดทนซ่อมถนนทำท่อซอยสยามคันทรี่คลับพัทยานาน 3 ปี
จากกรณีที่เกิดปัญหาการร้องเรียนอย่างมาก จากความล่าช้าในการก่อสร้างถนนพรประภานิมิต หรือซอยสยามคันทรี่คลับพัทยา จ.ชลบุรี ที่มีการก่อสร้างถนนล่าช้ามานานกว่า 3 ปีส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันของประชาชนภายในซอยดังกล่าวเป็นอย่างมาก เพราะเส้นทางการจราจรหลักที่เคยใช้ประจำวันถูกตัดขาดไม่สามารถใช้งานได้ ธุรกิจจำนวนมากตลอด 2 ข้างทางต้องประสบภาวะขาดทุน หรือปิดกิจการไป จนในที่สุดผู้บริหารเทศบาลเมืองหนองปรือได้ออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวว่าจะแล้วเสร็จภายช่วงสิ้นปีนี้อย่างแน่นอนนั้น
ล่าสุดมีรายงานว่าชาวบ้านภายในซอยดังกล่าวต่างอดรนทนไม่ไหว เนื่องจากที่ผ่านมาเกิดฝนตกในพื้นที่อย่างหนัก จนทำให้สภาพถนนภายในซอยที่มีการขุดฝังท่อและขุดเจาะทิ้งไว้ มีสภาพเป็นดินแดง น้ำท่วมขังตลอดทั้งสาย การสัญจรรวมถึงการเดินทางผ่านไปมายิ่งยากลำบากขึ้นไปอีก ทำให้ต่อมามีชาวบ้านบางส่วนนำต้นกล้วยน้ำว้าจำนวน 5 ต้น มาปลูกไว้กลางถนน เพื่อประชดประชันการทำงานของเจ้าหน้าที่ก่อนมีการถ่ายภาพส่งต่อมายังผู้สื่อข่าวและแชร์ในโลกโซเชียลให้ช่วยนำเสนอความเดือดร้อนออกสู่สาธารณชนอีกครั้ง
อย่างไรก็ตาม มีรายงานเพิ่มเติมมาด้วยว่าเพียงไม่นานหลังจากชาวบ้านได้ช่วยกันปลูกต้นกล้วยไว้กลางถนนแล้ว ได้มีเจ้าหน้าที่จากเทศบาลเมืองหนองปรือได้มานำต้นกล้วยทั้งหมดออกไปแล้ว เหลือเพียงร่องรอยของหลุมที่ขุดไว้เท่านั้น สอบถามชาวบ้านที่อยู่ละแวกดังกล่าวก็ไม่มีใครทราบเรื่องราว จะมีก็แต่เสียงของประชาชนที่อยากให้การก่อสร้างถนนแล้วเสร็จเร็วๆ เสียที ชาวบ้านจะได้ใช้ถนนเดินทางกันได้ตามปกติ
ขณะที่ นายสมชาย วงศ์ภักดี อายุ 49 ปี อาชีพช่างทำเหล็ก ซึ่งเป็นชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณดัง กล่าว เปิดใจว่าเป็นผู้นำต้นกล้วยน้ำว้ามาปลูกด้วยมือตนเองทั้งหมดรวมจำนวน 5 ต้น ตั้งแต่ช่วงเช้าวานนี้ เนื่องจากที่ผ่านมาเห็นความล่าช้าของการทำถนนมาตลอดตั้งแต่บริษัทเดิมเป็นผู้ก่อสร้าง แต่ไม่พบว่ามีความคืบหน้าจะมีเพียงการวงท่อและการรื้อผิวถนนเท่านั้น จึงได้นำต้นกล้วยมาปลูกไว้เป็นประชดเพราะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ทั้งนี้มาจากไม่มีป้ายหรือสัญญาณเตือน ก่อนมีเจ้าหน้าที่เทศบาลจะมายกต้นกล้วยออกแล้วในช่วงเช้าของวันนี้....

อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล / อ.บางละมุง

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008