วันพุธ ที่ 18 เดือนกรกฎาคม ปี พ.ศ. 2561 เวลา 02:23:54 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 11755141 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

          พบศพเฒ่าวัย 70 ปีผูกคอตายภายในห้อง

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 11 ก.ย.60 พ.ต.ท.ภานุภัทร์ จงอภิชัยกุล พนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีคนผูกคอตายภายในบ้านเลขที่ 29/28 หมู่บ้านฉัตรแก้วกรุ๊ปเอ ซอยเนินพลับหวาน ม.5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ปลูกบนเนื้อที่กว่า 50 ตารางวา บริเวณห้องพักด้านหลังบ้านพบประตูถูกปิดไว้โดยมีเชือกไนล่อนผูกติดกับลูกบิดประตูด้านนอก ปลายเชือกโยงเข้าไปในห้อง เจ้าหน้าที่จึงต้องดันประตูเข้าไปจนเชือกขาด และพบร่างนายธงชัย อินทประสาท อายุ 70 ปี ผูกคอตายอยู่ภายในห้อง สภาพศพใส่เสื้อลายแขนสั้น กางเกงขายาว สวมรองเท้าผ้าใบ ที่บริเวณลำคอมีเชือกไนล่อนผูกติดอยู่ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4-5 ชม.


ตรวจสอบภายในห้องไม่พบการถูกรื้อค้น มีเพียงจดหมายที่เขียนด้วยลายมือของคนตายระบุว่า “ข้าพเจ้าลุงล้าน มีความประสง์จะอุทิศร่างกายให้กับโรงพยาบาลสมเด็จ ณ ศรีราชา หลังจากที่ข้าพเจ้าได้เสียชีวิต เพื่อให้นักศึกษาแพทย์ฝึกหัดจะได้ใช้ร่างกายของข้าพเจ้า ทำการผ่าศึกษาระบบภายในร่างกาย” โดยท้ายจดหมายยังมีการลงรายมือชื่อไว้ด้วย


สอบปากคพนางพนิดา เขียวสอาด อายุ 50 ปี ลูกสาวผู้ตาย ให้การทั้งน้ำตาว่า บิดามีโรคประจำตัวอยู่หลายโรค ต้องเดินทางไปให้แพทย์ตรวจรักษาอยู่เป็นประจำ และมักบ่นว่าไม่อยากอยู่เป็นภาระของลูกหลาน ก่อนเกิดเหตุไม่เห็นบิดาออกมากินข้าวเช้าด้วยกันเหมือนอย่างเคย เลยไปเคาะประตูเรียกแต่ไม่มีเสียงตอบรับ อีกทั้งยังเห็นเชือกไนล่อนผูกติดกับลูกบิดประตู จึงคิดว่าน่าจะเกิดเหตุร้าย เลยรีบแจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบและพบว่าบิดาผูกคอตายแล้ว


ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุที่นายธงชัย คิดสั้น น่าจะเกิดจากความเครียดเรื่องโรคประจำตัวและไม่อยากอยู่เป็นภาระของลูหลาน เลยตัดสินใจผูกคอตายลาโลก เบื้องต้นได้มอบหมายให้หน่วยกู้ภัยนำศพไปที่ รพ.บางละมุง เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.

อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล / เมืองพัทยา

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008