วันอังคาร ที่ 22 เดือนพฤษภาคม ปี พ.ศ. 2561 เวลา 11:39:49 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 11647988 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

          ตร.ท่องเที่ยว ตรวจสถานประกอบการเอาเปรียบนักท่องเที่ยว
เมื่อเลา 13.00 น. วันที่ 12 ก.ย.60 พ.ต.อ.ศราวุธ ตันกุล ผกก.2 บก.ทท พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย รส.ฐานทัพเรือสัตหีบ ตำรวจ ปคบ. ตำรวจ ปอศ. เจ้าหน้าที่ขนส่ง เจ้าหน้าที่สรรพกร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาจอมเทียน ลุยตรวจบริษัทโมเดิร์นลาเท็กซ์( ไทยแลนด์ )จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 88/9 ม.5 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อตรวจสอบสภาพสินค้า ราคา เพื่อป้องกันการเอาเปรียบนักท่องเที่ยวต่างชาติ ซึ่งสถานที่ดังกล่าวริการกับนักท่องเที่ยวต่างชาติส่วนใหญ่เป็นชาวจีน โดยมีนายนิตย์ แซ่หลี อายุ 47 ปี ผู้บริหารบริษัทโมเดิร์นลาเท็กซ์( ไทยแลนด์ )จำกัด นำตรวจสอบ
บริษัทโมเดิร์นลาเท็กซ์( ไทยแลนด์ )จำกัด ตั้งอยู่ในพื้นที่ใหญ่ซึ่งเป็นบริษัทที่จำหน่ายที่นอน หมอนที่ทมาจากยางพารา โดยภายในมีห้องขนาดใหญ่ 1 ห้อง และห้องขนาดกลาง และขนาดเล็กจำนวนหลายห้อง โดยทุกห้องได้นำเตียงนอนพร้อมหมอนมาตั้งให้นักท่องเที่ยวได้นอนทดลองที่นอน และหมอนทำจากยางพารา หากนักท่องเที่ยวสนใจก็สามารถซื้อกับไปในยังประเทศตัวเองได้ นอกจากนั้นยังจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับผ้าปูที่นอน ปลอกหมอนจากใยสังเคราะห์กึ่งผ้าไหมอีกด้วย
ด้าน พ.ต.อ.ศราวุธ ตันกุล ผกก.2 บก.ทท. เปิดเผยว่า การเข้าตรวจสอบเป็นการทำการตามนโยบายในการตรวจสอบการประกอบเกี่ยวกับทัวร์ที่ผิดกฏหมายตามสถานประกอบการ โดยได้มีการบูรณาการส่วนต่างๆที่เกี่ยวข้องในการเข้ารวจสถานปกอบการว่าทำถูกกฏหมายถูกต้องทั้งหมดหรือไม่ ซึ่งในวันนี้เราได้ตรวจสอบสินค้า ราคา รวมทั้งรถขนส่ง รวมทั้งการเสียภาษีต่างๆว่าถูกต้องหรือไม่
ซึ่งในวันนี้เข้าตรวจสอบพร้อมกันทั้งหมด 7 จุดรวมทั้งกรุงเทพด้วย ซึ่งจากการตรวจสอบในวันนี้พบความผิดเล็กน้อย อาทิ ป้ายบอกสถานที่ตั้ง แหล่งผลิตไม่ชัดเจนได้ทำการตรวจยึดชุดผ้าปูที่นอนจำนวน 15 ชุดไปตรวจสอบ
ส่วนในเมืองพัทยาทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบเกี่ยวกับการร้องเรียนการเอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยวตามสถานประกอบการ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ดำเนินการตามหลักฐานต่างๆ เพราะเป็นนโยบายที่ไม่ให้สถานประกอบการเหล่านี้มีการเอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว ซึ่งอาจทำให้เสื่อมเสียและเสียภาพพจน์การท่องเที่ยว


อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล / อ.สัตหีบ

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008