วันอังคาร ที่ 21 เดือนพฤษภาคม ปี พ.ศ. 2562 เวลา 13:42:06 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 12470655 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

          เพจดังประจานสายไฟ-สื่อสารปล่อยขาดห้อยกลางถนนไร้การจัดระเบียบ

เมื่อวันที่ 11 ต.ค.60 เพจโซเชียลเน๊ตเวิร์คชื่อดัง “แหม่มโพธิ์ดำ” ได้โพสต์ภาพปัญหาความรกรุงรังของสายไฟละสายสื่อสาร ที่พาดข้ามถนนซอยเนินพลับหวาน ปากทางพัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยระบุว่า “เป็นพื้นที่น่ากลัว แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่มาเก็บงานให้เรียบร้อย จนเกิดอุบัติเหตุต่อเนื่อง พร้อมกล่าวย้ำว่าต้องมีการสูญเสียหนักๆถึงจะลงมือแก้ไข” ซึ่งพบว่ามีการแชร์ภาพดัง กล่าวและมีการวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าบริเวณจุดดังกล่าวอยู่ทางฝั่งทิศตะวันออกของเมืองพัทยา ซึ่งเป็นแหล่งชุมชนที่พักอาศัย โดยช่วงบริเวณเสาไฟฟ้ามีการพาดสายไฟและสายส่งสัญญาณถูกกองมัดติดกันไว้เป็นจำนวนมาก พาดผ่านข้ามถนนของซอย จนทำให้เกิดความรกรุงรัง ขณะที่สายสัญญาณบางเส้นก็ถูกรถเกี่ยวจนขาดห้อยลงมาด้านล่าง สร้างความหวาดวิตกแก่ประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาเป็นอย่างมาก ด้วยหวั่นว่าอาจมีกระแสไฟฟ้ารั่วหรืออาจไปรั้งรถที่สัญจรผ่านไปมาจนเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ โดยกรณีดังกล่าวทราบว่าเกิดขึ้นมานานข้ามวันแล้วแต่ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามารับผิดชอบดูแลหรือแก้ไข
มีรายงานเพิ่มเติมว่าปัจจุบันทางรัฐบาลได้อุดหนุนงบประมาณจำนวน 2,500 ล้านบาท เพื่อจัดทำระบบสายไฟลงใต้ดิน พร้อมมีมาตรการในการจัดระเบียบสายสื่อสารและสายสัญญาณต่างๆ บนเสาไฟฟ้าสาธารณะตลอดแนวถนนสุขุมวิท และในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อลดปัญหาความรกรุงรัง ปัญหาการลัดวงจร และทัศนียภาพที่เสียหาย แต่บริเวณดังกล่าวถือเป็นแหล่งชุมชนใหญ่ทำให้มีการพาดสายเป็นจำนวนมาก และก็ยังไม่มีการจัดระเบียบที่ชัดเจน ทำให้มีการนำภาพไปโพสต์ประจานตามสื่อโซเชียลดังกล่าว...

อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล / เมืองพัทยา

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008