วันอังคาร ที่ 21 เดือนพฤษภาคม ปี พ.ศ. 2562 เวลา 14:10:22 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 12470690 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

          ตร.เมืองชล ใช้เฟสบุ๊ค ตามหยิบรถผิดคัน
เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 11 ต.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองชลบุรีได้รับแจ้ง มีเหตุรถจักรยนต์หายที่จอดไว้บริเวณหน้าเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาบ้านสวนวิลล์ 3 หมู่ 3 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปสอบสวนที่เกิดเหตุพบนายบุญถม สมเพชร อายุ 34 ปี ยืนอยู่ที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อดังกล่าว พร้อมทั้งกล่าวว่า จอดรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 125 อาร์ สีน้ำเงิน-ดำ หมายเลขทะเบียน คตจ 904 ชลบุรี ไว้ที่หน้าร้านและได้หายไป ไม่รู้ว่าใครลักขโมยไป ตำรวจจึงได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 125 อาร์ สีน้ำเงิน-บอร์น หมายเลขทะเบียน คลง 264 ชลบุรีจอดอยู่บริเวณใกล้เคียงกัน จึงได้ทำการตรวจสอบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวพบว่าเป็นของนายกฤตภาส กรคุณานนท์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/11 หมู่ 3 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ร.ต.อ.กฤติเดช เชื้อรามัญ รองสารวัตรปราบปราม สถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี จึงได้ทักชื่อไปทางเฟสบุ๊ค และสามารถติดต่อกันได้ จึงได้แจ้งให้นายกฤตภาสตรวจสอบรถจักรยานยนต์ที่ขี่ไป จึงทราบว่ารถคันดังกล่าวขี่มาผิดคัน
หลังจากนั้นจึงได้ขี่รถจักรยานยนต์มาคืนให้กับนายบุญถม พร้อมทั้งกล่าวว่า ภายหลังจากออกจากร้านสะดวกซื้อ ก็ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านทันที เมื่อเสียบลูกกุญแจก็สตาร์ทติดเครื่องได้ คิดว่าเป็นรถของตัวเอง แต่ขี่ไปก็แปลกใจ ขาไปเบรคก็ดี แต่ขากลับมาเบรคไม่ดี หน้าปัดรถจักรยานยนต์ก็เปลี่ยนไปอีก สำหรับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวปกติไม่ค่อยได้ขี่ให้พ่อใช้อยู่ ขออภัยด้วยที่ขี่รถจักรยานยนต์ผิดคันมา หลังจากคืนรถจักรยานยนต์ให้กับเจ้าของที่แท้จริงแล้ว ทุกฝ่ายตกลงกันไป จึงได้แยกย้ายกันไป
ทางด้าน ร.ต.อ.กฤติเดช เล่าว่าขณะตนเองเข้าเวร ก็ได้รับแจ้งมีเหตุรถหายโดยมีรถใกล้เคียงกันจอดไว้ จึงได้ทำการตรวจสอบหมายเลขทะเบียนรถหาเจ้าของจนทราบว่าเจ้าของคือนายกฤตภาส กรคุณานนท์ ด้วยไหวพริบตนเองจึงนำชื่อเข้าไปค้นหาในเฟสบุ๊คจนพบว่ามีชื่อนี้อยู่จึงส่งข้อความไปหาพร้อมให้เบอร์โทรติดต่อกลับ จนนายกฤตภาส อ่านข้อความและติดต่อกลับมา จึงให้ทำการตรวจสอบรถที่ขี่กลับไปก็พบว่าผิดคันจึงรีบขี่มาคืนเจ้าของที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรีพร้อมทั้งยกมือไหว้และกล่าวขอโทษในความผิดพลาดครั้งนี้


คฑาวุธ ยิ้มในบุญ / อ.เมืองชลบุรี

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008