วันพุธ ที่ 17 เดือนตุลาคม ปี พ.ศ. 2561 เวลา 12:23:46 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 11920973 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

          ตำรวจตั้งข้อหาเพิ่มหลังแพทย์ระบุพบสารแอมเฟตามีนในปัสสาวะ มือขับชนดะ
จากกรณีที่เกิดเหตุสะเทือนขวัญหลัง นายอัครเดช อุดมรัตน์ อายุ 44 ปี ขับรถกระบะอีซูซุ สีดำ ทะเบียน ผค-43 ชลบุรี พุ่งชนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่วิ่งสวนทางมา บริเวณหน้าตึกคอท ถนนพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 ราย บาดเจ็บ 15 ราย สุนัขตาย 1 ตัว และมีรถที่ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ซึ่งเบื้องต้นผู้ต้องหากล่าวอ้างว่าเป็น “โรคลมชัก” และขณะเกิดเหตุไม่รู้สึกตัว ขณะที่จากการนำตัวไปตรวจวัดแอลกอฮอล์ในร่างกายก็ไม่พบว่ามีปริมาณเกินที่กฎหมายกำหนด ทางเจ้าหน้าที่จึงอายัดตัวไว้ก่อนทำหนังสือขอตรวจสอบประวัติการรักษาที่ รพ.กรุงเทพพัทยา และนำตัวส่ง รพ.บางละมุง เพื่อตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะนั้น

ล่าสุดวันที่ 5 ธ.ค. 60 พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่าขณะที่ได้รับคำยืนยันจากแพทย์แล้วว่าผลตรวจปัสสาวะของ นายอัครเดช คนขับมีผลเป็นสีม่วง และมีสารเสพติดชนิด “แอมเฟตามีน” เจือปนอยู่ แต่ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นสารที่ผสมกับตัวยาชนิดใด ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะได้นำปัสสาวะส่งไปตรวจพิสูจน์อีกครั้งที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อพิสูจน์ยืนยัน แต่ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมแล้วว่าเสพสารเสพติดในขณะขับรถ ซึ่งได้มอบหมายให้ทางพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

พ.ต.อ.อภิชัย เปิดเผยอีกว่าสำหรับคดีนี้แต่เดิมได้ตั้งไว้หลายข้อหา ได้แก่ ขับรถโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิตและได้รับบาดเจ็บสาหัส และได้รับบาดเจ็บทั้งทางร่างกายและจิตใจ รวมทั้งการขับรถแบบประมาทหวาดเสียว รวมไปถึงหลบหนีการจับกุม แต่ก็ได้เพิ่มเติมไปแล้วหลังแพทย์ทาง รพ.ระบุว่าพบสารเสพติดบางชนิด ซึ่งขณะนี้ได้งดการประกันตัวและเตรียมส่งฝากขังเป็นเวลา 12 วันที่ศาลจังหวัดพัทยาในวันที่ 6 ธันวาคม ขณะที่การสอบปากคำนั้นที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างว่าป่วยก็กำลังรอคำยืนยันจากแพทย์

รวมทั้งผลการตรวจพิสูจน์เรื่องของสารเสพติดจากศูนย์วิทยาศาตร์เพื่อประกอบสำนวนส่งฟ้องต่อไปอีกครั้ง ขณะที่กรณีที่มีข่าวว่าพบยาเสพติดในรถของผู้ต้องหานั้นกรณีนี้คงจะไม่เป็นจริง จะพบแต่ยารักษาโรคที่ไม่สามารถระบุชนิดได้ ซึ่งก็จะนำส่งตรวจพิสูจน์เช่นกัน สำหรับในส่วนของผู้บาดเจ็บนั้นปัจจุบันได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวนทำการสอบปากคำไปแล้วจำนวนกว่า 20 ปาก ซึ่งจะได้มีการเรียกพบและดูเรื่องของค่ารักษาพยาบาลและความเสียหายที่เกิดขึ้นอีกครั้ง...อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล / เมืองพัทยา

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008