วันพุธ ที่ 03 เดือนมิถุนายน ปี พ.ศ. 2563 เวลา 10:10:40 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 13199667 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

          น้องเมยถูกจัดอันดับคนดังผู้จากไป

ครอบครัวตัญกาญจน์ หลัง “น้องเมย ”ได้รับการจัดอันดับ เป็น 1 ใน 30 เหล่าคนดังผู้จากไปในปี 2017 จากทีมงาน The Matter เผย ‘น้องเมย ’เป็นแค่เด็กธรรมดา แต่กลับได้รับความสนใจจากคนไทยทั้งประเทศ เชื่อเป็นเพราะเรื่องสาเหตุการเสียชีวิตที่ทางกองทัพ ไม่สามารถตอบคำถามสังคมได้อย่างเจน เผยหลังปีใหม่ เตรียมทำหนังสือถึงหน่วยงานเกี่ยวข้องเพื่อขอรับเอกสารการสอบสวนจากคณะทำงาน ขณะที่พ่อน้องเมย เชื่อการเสียชีวิตของบุตรชาย มาจากปัญหาที่เกิดขึ้นเมื่อครั้งก่อนเสียชีวิตเกี่ยวกับการถูกธำรงวินัยจากรุ่นพี่ จนทำให้ถูกปลดจากการเป็นรุ่นพี่บังคับบัญชา และเกิดการฝากกันต่อๆ มาจนถึงขั้นต้องหนีเข้าไปหลบในกองพยาบาล ไม่ใช่เพราะปัญหาสุขภาพตามที่มีการกล่าวอ้าง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 60 ครอบครัวตัญกาญจน์ ประกอบด้วย นายพิเชษฐ -นางสุกัญญา และ น.ส.สุพิชา ตัญกาญจน์ ได้ออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชนอีกครั้ง หลังทราบข่าวว่า “น้องเมย ” นักเรียนเตรียมทหารภคพงศ์ ตัญกาญจน์ ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 30เหล่าคนดังผู้จากไปในปี 2017 จากทีมงาน THE MATTER ว่า ถือเป็นเกียรติของครอบครัวอย่างมาก เนื่องจาก น้องเมย เป็นแค่เด็กธรรมดา เมื่อเทียบกับอีก 29 คนที่ได้รับการจัดอันดับที่ล้วนเป็นผู้ที่มีชื่อเสียง ทั้งนี้การที่น้องเมย ได้รับเกียรติดังกล่าวน่าจะเป็นเพราะสาเหตุการเสียชีวิต ที่ยังไม่ปรากฏสาเหตุชัดแจ้งว่าเป็นเพราะเหตุใด และเมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นก็ทำให้ทุกคนให้ความสนใจในรูปคดี ซึ่งทางครอบครัวต้องขอขอบคุณทุกคนที่ติดตามเรื่องนี้

ด้าน น.ส.สุพิชา เผยถึงความคืบหน้าของคดีว่าเท่าที่ได้รับแจ้งจากตำรวจคือ มีการสอบปากคำเพิ่มเติม แต่ยังไม่ทราบว่ามีการสอบปากคำใครบ้าง และมีเนื้อหาอย่างไรเพราะเป็นข้อมูลของตำรวจ แต่อย่างไรก็ตามในช่วงกลางเดือน ม.ค.61 จะทำหนังสือขอรับเอกสารการสอบสวนคดีของน้องเมยจากกองทัพไทย จากที่ก่อนหน้านี้เคยได้รับเชิญให้เข้าไปรับฟังคำสอบสวน แต่ก็ไม่ได้คาดหวังในเรื่องเอกสารมากเท่าใดนัก เพราะเชื่อว่าตจะไม่แตกต่างจากที่เคยมีการแถลงข่าวก่อนหน้านี้ “ส่วนกรณีที่มีการแถลงข่าวเรื่องการตกบันไดนั้น ทางครอบครัวยังข้องใจว่า ตกบันไดจริงหรือไม่ และตกวันไหน เวลาใด ขณะที่ประเด็นที่ยังติดค้างอยู่ในใจคือ ประเด็นที่เคยสอบถามกองทัพไปแล้วว่า รอยช้ำ และซี่โครงที่หัก เกิดจากสาเหตุใด เหมือนได้รับคำตอบว่า เกิดจากการทำ CPR ซึ่งมันไม่ใช่แน่นอน แต่ข้อมูลในเชิงลึกยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะต้องเก็บไว้ต่อสู้ในชั้นศาล มีใบยืนยันการตรวจโรคก่อนเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร ว่าไม่มีโรคประจำตัว ตามที่ทางกองทัพกล่าวอ้าง ซึ่งหลังปีใหม่ไปแล้วจะทำหนังสือไปยังกองทัพ เพื่อขอเข้ารับผลการสอบสวน แต่ความรู้สึกของครอบครัว เมื่อผลการสอบสวนของทหาร กับข้อมูลที่มีอยู่ในมือ มันไม่สามารถทำให้เข้าใจได้ แต่ไม่เป็นไร เดี๋ยวเจะนำข้อมูลทางการแพทย์ มายืนยันว่าเกิดจากอะไรบ้าง ส่วนเรื่องผลการตรวจอวัยวะ ยังไม่ได้รับทราบข้อมูล และยังไม่มีความคืบหน้าอะไร ”

น.ส.สุพิชา ยังเผยถึงกระแสข่าวที่ว่าสาเหตุที่ครอบครัวเงียบหายไปในช่วงนี้ เป็นเพราะได้รับเงินและเคลียร์กับกองทัพเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า ไม่เป็นความจริง และยืนยันว่าทางครอบครัว ยังไม่เคยได้รับเงินใดๆ จากทางกองทัพ ที่สำคัญสาเหตุที่ทำให้เงียบหายไป เพราะส่วนตัวแล้วยังต้องเรียนหนังสือและหาข้อมูลเพิ่มเติม โดยยืนยันว่าจะเดินหน้าเรียกหาความยุติธรรมให้ถึงที่สุด

ด้านนายพิเชษฐ เผยว่า โดยส่วนตัวเชื่อว่าสาเหตุการเสียชีวิตของบุตรชายน่าจะมาจากเรื่องราวที่ถูกรุ่นพี่สั่งธำรงวินัย จนหัวใจหยุดเต้น และทำให้รุ่นพี่คนดังกล่าวถูกปลดจากการเป็นรุ่นพี่บังคับบัญชา โดยเชื่อว่าเป็นการสั่งทำโทษที่รุนแรงเกินไป และน่าจะมีการฝากกันต่อๆ มา ส่วนข้อกล่าวอ้างที่ว่า บุตรชาย มีปัญหาด้านสุขภาพจนต้องเข้ากองพยาบาลบ่อยนั้น เป็นเพราะบุตรชายต้องการหาที่ปลอดภัย เนื่องจากเมื่อลงจากกองพยาบาล ก็ถูกสั่งทำโทษอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ดีจะยังคงเดินหน้าหาคำตอบที่แท้จริงต่อไปเช่นเดียวกับ นางสุกัญญา ที่เผยว่า ตั้งแต่วันที่บุตรชายเสียชีวิตจนถึงวันนี้ ยังคงนอนร้องไห้ทุกคืน และในทุกปีช่วงเทศกาลปีใหม่ ทางครอบครัวจะไปพักผ่อนกันที่เขาใหญ่ แต่ในปีนี้คนที่รักที่สุดได้จากไปแล้ว สิ่งที่เคยทำก็ต้องยกเลิกไป และทุกวันนี้ความรู้สึกของครอบครัวไม่เคยดีขึ้น เพียงแต่อยู่ได้เพราะกำลังใจจากคนทั้งประเทศเท่านั้น ส่วนความรู้สึกของครอบครัว ยังไม่ดีขึ้นสักเท่าไร แต่ที่ทำให้อยู่ได้ในวันนี้คือกำลังใจที่ได้รับจากคนรอบข้าง และประชาชนที่คอยให้กำลังใจในการต่อสู้ ความแตกต่างของความรู้สึกระหว่างช่วงปีใหม่ กับปีที่แล้ว มันต่างกันมาก ทุกปีเคยมีเขา แต่มีนี้คนที่รักมากๆ ได้หายไปแล้ว


วิศาล แสงเจริญ / อ.เมืองชลบุรี

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008