วันจันทร์ ที่ 21 เดือนมกราคม ปี พ.ศ. 2562 เวลา 02:15:34 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 12135414 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

          สัตหีบเปิดโครงการชุมชนสีขาวต้านภัยยาเสตติด

เมื่อวันที่ 13 ก.พ.61 นาย ไพโรจน์ มาลากุล ณ อยุธยา นายกเทศมนตรีตำบลเขตรอุดมศักดิ์ มาเป็นประธานเปิด โครงการชุมชนสีขาว ประจำปีงบประมาณ 2561 ณ อาคารอเนกประสงค์ เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมี ปลัดอำเภอสัตหีบ สมาชิกสภา หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ทหาร ตลอดจนหัวหน้าชุมชน 13 ชุมชน เข้าร่วมเปิดโครงการ

ตามที่รัฐบาลได้กำหนดให้การป้องกันแลแก้ไขปัญหายาเสพติดเป็น วาระแห่งชาติ การดำเนินงานตามยุทธศาสตร์ พลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดให้มีประสิทธิผลจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งที่ต้องเร่งสร้างพลังความร่วมมือ ร่วมใจในทุกภาคส่วนเพื่อหยุดยั้งและลดระดับความรุนแรงของปัญหายาเสพติดที่เกิดขึ้นในขณะนี้ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดเทศบาลฯได้จัดทำโครงการชุมชนสีขาว ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 มีวัตตุประสงค์ เพื่อให้ประชาชนในชุมชนที่เกี่ยวข้อง ได้มีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหายาเสพติด ภายใต้แนวคิดชุทชนแก้ไขปัญหาด้วยชุมชนเองโดยการใช้มาตรการทางสังคมเป็นหลักเพื่อป้องกันไม่ให้คนในชุมชนเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด อันนำไปสู่การเป้นชุมชนสีขาวต่อไป

นาย ไพโรจน์ มาลากุล ณ อยุธยา กล่าวว่า ในการแก้ไขปัญหายาเสพติดภายใต้แนวคิดชุมชนแก้ไขปัญหาด้วยชุมชนตัวเอง ตามขั้นตอนที่ได้กล่าวมาแล้วนั้น ถือว่าเป็นการแก้ไขปัญหาที่ถูกจุดและถูกต้อง เพราะเป้นที่ประจักษ์แล้วว่าการใช้มาตรการทางกฎหมายเพียงอย่างเดียวไม่สามารถแก้ไขปัญหายาเสพติดได้และนับวันปัญหายิงทวีความรุนแรงและส่งผลร้ายต่อประเทศชาติทั้งปัจจุบันและอนาคต เป็นที่น่ายินดีที่โครงการนี้มีชุมชนในเขตรับผิดชอบ เข้าร่วมโครงการครบ ทั้ง 13 ชุมชน และในจำนวนนี้มี 2 ชุมชน ที่สามารถให้การรับรองครัวเรือนได้ครบร้อยเปอร์เซนต์ ซึ่งเป็นการบ่งบอกถึงการเห็นความสำคัญที่จำนำไปสู่ผลสำเร็จคือการเป็นชุมชนสีขาว อย่างยั่งยืนต่อไปอุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล / อ.สัตหีบ

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008