วันพฤหัสบดี ที่ 18 เดือนตุลาคม ปี พ.ศ. 2561 เวลา 22:59:07 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 11923287 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

          โจรวัยละอ่อนย่องงัดออฟฟิตกวาดทรัพย์สิน


เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 ก.พ. 61 นายวิทวัส สว่างวัฒนศิริ อายุ 37 ปี เจ้าของเตนท์รถ วิทวัสคาร์ออโต้เซอร์วิสพร้อมแฟนสาว นำกล้องวงจรปิดเปิดเผยต่อสื่อมวลชนให้ช่วยนำไปเผยแพร่หาเบาะแสกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุลักทรัพย์ภายในเตนท์รถของตน ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท หมู่ที่ 5 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้ทรัพย์สินไปเป็นเงินสด 9,800 บาท เงินขวัญถุงในเครื่องราง กล้องถ่ายรูปคาสิโอ (กล้องฟรุ้งฟริ้ง) มูลค่า 13,000 บาท แล้วหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งหลังเกิดเหตุได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้กับ ร.ต.อ. ยุทธพล บุญเกิด รองสว.(สอบสวน)สภ.บางละมุงแล้ว

โดยนายวิทวัส เจ้าของเตนท์รถ เล่าเหตุการณ์เมื่อวันที่เกิดเหตุนั้นเป็นช่วงดึก ตนเองและแฟนสาว พักอยู่ในห้องข้างออฟฟิตกัน 2 คน ด้วยความที่เหน็ดเหนื่อยจากงานจึงไม่ได้ยินเสียงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มารู้อีกทีเมื่อตอนรุ่งเช้าเมื่อพบว่าประตูออฟฟิตถูกงัดและทรัพย์สินถูกรื้อค้น ตรวจสอบก็พบว่ามีทรัพย์สินสูญหายไป จึงเปิดกล้องวงจรปิดดู แล้วเดินทางเข้าแจ้งความดังกล่าว

โดยทิ้งร่องรอยการงัดเงะและภาพเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพไว้ได้ คนร้ายลักษณ์คล้ายเด็กเยาวชน จำนวน 3 คน เดินเข้ามาเหมือนบ้านตัวเองงัดประตูด้านหน้าออฟฟิต แล้วเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินภายในลิ้นชักโต๊ะทำงาน แม้กระทั้งเงินขวันถุงที่ตนเองนำไปใส่ไว้ในไซดักทรัพย์ เพียง 100 บาท ก็ไม่รอดสายตา เมื่อกวาดทรัพย์สินภายในออฟฟิตแล้วยังเดินตะเวนเปิดประตูรถยนต์ภายในเต้น แต่ทางเต้นได้ล็อคประตูไว้จึงไม่สามารถเปิดได้

เบื้องต้นได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่สภ.บางละมุง แต่เกรงว่าคดีจะไม่มีความคืบหน้าจึงนำกล้องวงจรปิดมาให้สื่อมวลชนไปเปยแพร่เพื่อเป็นการหาเบาะแสจับกับคนร้ายอีกทางด้วย

อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล / อ.บางละมุง