วันจันทร์ ที่ 21 เดือนมกราคม ปี พ.ศ. 2562 เวลา 02:15:23 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 12135413 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

          คืบหน้า นร.รร.ศรีราชาประท้วงขับไล่ผอ.รร.

จากกรณีตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 13 ก.พ.61 มีนักเรียนโรงเรียนศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี นับ 1,000 คน รวมตัวชุมนุมเรียกร้อง เพื่อขับไล่ นายนายโกศล ดาราพิสุทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนศรีราชา หลังเข้ามาบริหารโรงเรียน 1 ปีเศษ โรงเรียนไมมีการพัฒนาเลย แต่แย่ลง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองมาอำนวยความสะดวก เนื่องจากชุมนุมกันริมถนนหน้าโรงเรียน ซึ่งหวั่นจะได้รับอันตรายจากรถยนต์ที่วางผ่าน โดยเวลาต่อมานายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา ,น.ส.นริศรา ทิพยางกูร ปลัดอำเภอศรีราชาฝ่ายความมั่นคง ,นายอุทัย สิงห์โตทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนชลราษฎรอำรุง ตัวแทน ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 18 พร้อมกลุ่มสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนศรีราชา,ทหาร คสช. อำเภอศรีราชา และ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรศรีราชา ได้เดินทางมาสังเกตการณ์ เพราะหวั่นเหตุการณ์จะบานปลาย พร้อมมีการเรียกตัวแทนนักเรียน และ ศิษย์เก่า ประมาณ 10 คน เพื่อทราบปัญหาและแนวทางในการดำเนินต่อไป

ด้าน น.ส.กรนก กันภัย นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 และเป็นตัวแทนนักเรียนโรงเรียนศรีราชา กล่าวว่า สำหรับปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นสร้างความเสียชื่อเสียงแก่โรงเรียน ประกอบด้วย 1. มีการการเก็บค่าทำความสะอาดเป็นจำนวนเงิน 200 บาท / ภาคเรียน ซึ่งต่างจากในอดีต โรงเรียนไม่มี การเก็บค่าบำรุงในส่วนของตรงนี้ แต่สามารถจัดการโรงเรียนให้สะอาดและมีประสิทธิภาพ

2. จัดการติวการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน (O-net) ตรงกับวันปิดภาคเรียนที่ 2 และการสอบความถนัดทางวิศวกรรมศาสตร์ (Pat 3) ซึ่งทำให้ ม.6 บางส่วนที่มีสอบไม่ได้รับการติวการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน (O-net) เสียผลประโยชน์ที่ควรจะได้รับ

3. การซ่อมแซมตกแต่งอาคารเรียนล่าช้า และไม่มีความปลอดภัยต่อนักเรียน ครู และบุคลากรในโรงเรียน โดยการซ่อมแซมตกแต่งทาสีอาคารเรียนนี้เริ่มในปลายภาคเรียนที่ 1/2560 เมื่อปิดภาคเรียนที่ 1/2560 จนกระทั่งเปิดภาคเรียนที่ 2/2560 ก็ยังดำเนินการไม่เรียบร้อยทำการเรียนการสอนไม่ได้ประสิทธิภาพเท่าที่ควร นอกจากนั้น4.เวลาเรียนไม่เพียงพอในการเรียนและการเตรียมตัวสอบเข้ามหาลัย กระทรวงศึกษาธิการได้กำหนดให้จัดการสอบปลายภาคด่อนการสอบ GAT-PAT , การทัศนศึกษาของนักเรียนทุกระดับชั้นในโรงเรียน ซึ่งในการทัศนศึกษาของทุกๆปีที่ผ่านมา ทางโรงเรียนจะมีการแจกอาหารกลางวันและน้ำดื่มสำหรับนักเรียนและครูที่ปรึกษา แต่ที่ผ่านมาทางโรงเรียนได้ทำการปรับเปลี่ยนสิทธิดังกล่าวของนักเรียน โดยไม่ให้มีการแจกอาหารกลางวันรวมถึงน้ำดื่ม แต่ได้ทำการเปลี่ยนมาแจกเป็นเงินจำนวน 40 บาท ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวไม่พอสำหรับค่าอาหารกลางวัน 5.มีการบังคับซื้อหนังสือเรียนให้แก่นักเรียนโครงการห้องเรียนพิเศษ วิทย์-คณิต (Gifted) จำหน่ายหนังสือให้แก่นักเรียนโครงการ วิทย์-คณิต (Gifted) แต่ไม่ได้ใช้เรียนให้เกิดประโยชน์ เพราะหนังสือเป็นภาษาอังกฤษไม่ตรงตามหลักสูตรที่ต้องเรียน 6.ให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของทางเทศบาลทำการฉีดยาสลบและทำหมันแก่สุนัขในโรงเรียน แต่แผลยังไม่หายดีโดยนำสุนัขไปกักขังที่บริเวณใกล้กับบ่อขยะ ต.หนองขาม ซึ่งอาจทำให้แผลติดเชื้อและเสียชีวิตได้ 7.ทำการปรับเปลี่ยนห้องลีลาวดี เป็นห้องผู้อำนวยการ ห้องลีลาวดี คือ ห้องเกียรติยศของโรงเรียน เป็นห้องที่เก็บรวบรวมประกาศนียบัตร โล่รางวัล ถ้วยรางวัลที่มีค่า และสร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนศรีราชา แต่ได้มีการต่อเติมและปรับเปลี่ยนให้เป็นห้องผู้อำนวยการ ถือเป็นเรื่องไม่เหมาะสม และนักเรียนโรงเรียนศรีราชารับไม่ได้เป็นอย่างยิ่ง

โดยเบื้องต้นนายอุทัย สิงห์โตทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนชลราษฎรอำรุง ตัวแทน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 18 มารับฟังปัญหาและข้อเรียกร้องของนักเรียน เพื่อนำไปเสนอ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 18 เพื่อพิจารณาตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป โดยหากผิดจริงก็ต้องดำเนินการตามขั้นตอนและระเบียบของข้าราชการครู ซึ่งเรื่องนี้จะต้องใช้เวลาระยะหนึ่ง เพื่อให้ ผอ.โรงเรียนศรีราชา ได้ชี้แจง เพื่อให้ความยุติธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย

สำหรับการเรียกร้องในครั้งนี้กลุ่มตัวแทนนักเรียน ต้องการฟังคำชี้แจงของ ผู้อำนวยการโรงเรียน แต่เนื่องมี ผู้อำนวยการมีภารกิจลาราชการ ตั้งแต่วันที่ 12-16 ก.พ. นี้ จึงมีการนัดเจรจาและฟังคำชี้แจงอีกครั้ง ในวันที่ 19 ก.พ. เวลา 14.00 น. ทำให้นักเรียนที่ชุมนุมอยู่แยกย้ายกลับเข้าโรงเรียน เพื่อรอผลเจรจาดังกล่าวต่อไปชำนาญ สวนศรี / อ.ศรีราชา

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008