วันพุธ ที่ 20 เดือนมีนาคม ปี พ.ศ. 2562 เวลา 06:23:10 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 12313576 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

          ชลบุรี จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติสถาบันพระมหากษัตริย์

นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า จังหวัดชลบุรี จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติ และถวายพระพรชัยมงคล แด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่๙ ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๖๑

เนื่องด้วยมหาเถรสมาคม มีมติเมื่อวันที่ ๑๐ ตุลาคม ๒๕๖๐ ให้วัดทุกวัดจัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ลิมพระเกียรติ และถวายพระพรชัยมงคล แด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่๙ ประจำปี ๒๕๖๑ ทุกวันที่ ๒๘ ของแต่ละเดือน ตั้งแต่เวลา ๑๖.๐๐ น. เป็นต้นไป

สำหรับจังหวัดชลบุรี คณะสงฆ์จังหวัดชลบุรี ได้กำหนดวัดที่เป็นศูนย์กลางแต่ละอำเภอ ตามแผนการจัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ไว้ดังนี้ ๑ วัดต้นสน ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมืองชลบุรี ๒.วัดบ้านไร่ ตำบลมาบโป่ง อำเภอพานทอง ๓.วัดหน้าพระธาตุ ตำบลหน้าพระธาตุ อำเภอพนัสนิคม ๔.วัดเกาะจันทร์ ตำบลเกาะจันทร์ อำเภอเกาะจันทร์ ๕.วัดธาตุทอง ตำบลธาตุทอง อำเภอบ่อทอง ๖.วัดเขาซก ตำบลเขาซก อำเภอหนองใหญ่ ๗.วัดคลองใหญ่สถิตยาราม ตำบลคลองใหญ่ อำเภอบ้านบึง ๘.วัดหนองขาม ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา ๙.วัดทวนทอง ตำบลโป่ง อำเภอบางละมุง และ๑๐. วัดเขาคันธมาทน์ ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ

และในเดือนกุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ จัดพิธีที่วัดหน้าพระธาตุ อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ขอเชิญหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการในหน่วยงานต่างๆ เข้าร่วมพิธีตามตารางการจัดพิธี โดยสามารถดูผ่านเว็บไซต์ สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดชลบุรี www.cbi.onab.go.th

ปริญญา/ข่าว

**********************************

สำนักงานบังคับคดี ชลบุรี จัดงานมหกรรมขายทอดตลาดทรัพย์สิน

นายพลัฐ หิรัญสิริสมบัติ ผู้อำนวยการสำนักงานบังคับคดีจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่กรมบังคับคดี มีภารกิจด้านการบังคับคดีแพ่ง ยึด อายัต และจำหน่าย โดยกระบวนการจำหน่ายหรือขายทอดตลาดทรัพย์สินเป็นกระบวนการที่สำคัญที่ช่วยในการผลักดันทรัพย์สิน ตามนโนบายเร่งรัดการผลักดันทรัพย์สินออกจากระบบการบังคับคดี ซึ่งกรมบังคับคดีได้ดำเนินการเชิงรุกโดยการนำกลยุทธ์ทางการตลาดเข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพ โดยได้มีการดำเนินการจัดมหกรรมขายทอดตลาด และการขายทอดตลาดทรัพย์สินในวันหยุดราชการมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีส่วนช่วยในการนำเงินมาชำระหนี้ให้กับโจทก์ได้ตามคำสั่งศาล และในด้านจำเลยสามารถลดภาระดอกเบี้ยตามคำพิพากษาอีกด้วย

กรมบังคับคดี ได้มอบหมายให้สำนักงานบังคับคดีจังหวัดชลบุรี จัดโครงการมหกรรมขายทอดตลาดทรัพย์สิน ในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจจังหวัดภาคตะวันออก (EEC) ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๑ จำนวน ๔ ครั้ง จำนวน ๓๐๐ กว่าแปลง ซึ่งครั้งแรกจัดขึ้นในวันที ๑๗ มีนาคม ๒๕๖๑ ณ ห้องแปซิฟิค ฮอลล์ ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ส่วนครั้งที่สองจัดขึ้นในวันที่ ๗ เมษายน ๒๕๖๑ ณ ห้องแปซิฟิค ฮอลล์ ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ส่วนในครั้งที่ ๓ และ ๔ จัดขึ้นที่สำนักงานบังคับคดีในพื้นที่ตามจังหวัดระยอง ชลบุรี และฉะเชิงเทรา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มช่องทางการผลักดันทรัพย์สินออกจากระบบการบังคับคดี เพื่อให้ประชาชนทุกระดับ สามารถเข้าซื้อทรัพย์สินจากการขายทอดตลาดทรัพย์สินที่มีคุณภาพและราคาที่เป็นธรรม อันเป็นการลดความเหลื่อมล้ำของสังคม และเป็นการสร้างโอกาสเข้าถึงการบริการของรัฐ เพื่อส่งเสริมและประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ในการดำเนินงานของกรมบังคับคดีเชิงรุกในกระบวนการขายทอดตลาดทรัพย์สิน และเป็นการสร้างความเชื่อมั่นและความโปร่งใสของประชาชน เพื่อส่งเสริมการเจริญเติบโตทางระบบเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศ

ขอเชิญผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ สำนักงานบังคับคดีจังหวัดชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข ๐๓๘ – ๔๕๕๙๓๓ – ๕

ปริญญา/ข่าว

********************************

ประมงชลบุรี เตือนประชาชนเรื่องการครอบครอง การค้า การนำเข้า ส่งออกสัตว์ป่าหรือผลิตภัณฑ์จากสัตว์

นายสมเดียรติ กาญจนาคาร ประมงจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีการลักบอลจำหน่ายสัตว์น้ำ ซากของสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากซากของสัตว์น้ำที่ได้รับประกาศเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองตามพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. ๒๕๓๕ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการลักบอลค้าในร้านค้าสัตว์น้ำสวยงาม ร้านจำหน่ายของที่ระลึก ตามสถานที่ท่องเที่ยว ห้างสรรพสินค้า ตลาดนัด และโรงแรมบางแห่ง

สำหรับสัตว์น้ำ ซากของสัตว์น้ำ หรือผลิตภัณฑ์ทำจากซากของสัตว์น้ำ ที่ประกาศเป็นสัตว์คุ้มครองชนิดที่เพาะพันธุ์ได้ซึ่งได้แก่ จระเข้พันธุ์น้ำจืด จระเข้พันธุ์น้ำเค็ม ปลาตะพัดหรือะโรวาน่า ปลาเสียตอ ปลาหมูอารีย์ ตะพาบหรือปลาฝา ที่ได้จากการเพาะพันธุ์ สามารถครอบครองหรือค้าได้ โดยต้องได้รับใบอนุญาตมีไว้ในครองครองซึ่งสัตว์ป่าคุ้มครองที่ ได้มาจากการเพาะพันธุ์ หรือใบอนุญาตให้ค้าสัตว์ป่าคุ้มครองที่ได้มาจากการเพาะพันธุ์ โดยผู้ที่มีสิทธิ์ขอรับใบอนุญาตดังกล่าวต้องแสดงหลักฐานการได้มาอย่างถูกต้องตามกฎหมายด้วย

สำนักงานประมงจังหวัดชลบุรี ได้ประกาศเตือนมาเพื่อขอให้งดการซื้อขาย นำเข้า ส่งออกนำผ่าน หรือดำเนินกิจกรรมที่ไม่ขอบด้วยกฎหมายดังกล่าวโดยเด็ดขาด หากฝ่าฝืนได้รับโทษตามที่กฎหมายกำหนดและขอความร่วมมือประชาชน ผู้ประกอบการ โปรดช่วยกันอนุรักษ์และส่งเสริมเฉพาะการค้าที่ถูกต้องเท่านั้น หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อสอบถามได้ที่สำนักงานประมงจังหวัดชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข ๐๓๘ – ๐๙๘๐๔๙ ถึง ๕๐

ปริญญา/ข่าว/ภาพ

*******************************************

กกต.ชลบุรี เปิด Facebook เพื่อประชาสัมพันธ์ของสำนักงาน

นายสำราญ ตันพานิช ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดชลบุรี มีนโยบายเผยแพร่ประชาสัมพันธ์เชิงรุกเกี่ยวกับสาระสำคัญของบทบาทหน้าที่และความสำคัญของประชาชนและพรรคการเมืองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข รวมทั้งความรู้เกี่ยวกับการเลือกตั้งและรัฐธรรมนูญให้ประชาชนทุกภาคส่วนได้รับทราบอย่างทั่วถึง

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดชลบุรี ได้เปิดช่องทางการรับรู้ข้อมูล ข่าวสารดักกล่าวของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ดังนี้ ๑. สาระน่ารู้เกี่ยวกับบทบาทหน้าที่และความสำคัญของประชาชนและพรรคการเมืองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข โดยสามารถติดตามได้จากแฟนเพจ Facebook “กองทุนเพื่อการพัฒนาพรรคการเมือง” หรือ http://www.Facebook .com/กองทุนเพื่อการพัฒนาพรรคการเมือง ๒๐๕๙๘๑๐๙๙๙๔๔๐๖๒ และ ๒. สาระน่ารู้เกี่ยวกับการเลือกตั้งและรัฐธรรมนูญรายการ “กกต.ทอล์ก” ที่ออกอากาศผ่านสถานีวิทยุเครื่องข่ายสมาคมสื่อข่อสะอาด ทุกวันพุธ เวลา ๑๙.๓๐ – ๒๐.๐๐ น โดยสามารถติดตามได้จากเว็บไซต์สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (www.ect.go.th) Facebook Fanpage : สำนักประชาสัมพันธ์คณะกรรมการการเลือกตั้ง และสมาคมสื่อช่อสะอาด (www.chorsaard.or.th)

ปริญญา/ข่าว

*************************************

การพลศึกษา เปิดรับสมัครบุคคลเพื่อเลือกสรรเป็นพนักงานจ้างเหมา

นายบำรุง เนียมนาค ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี ได้รับรายงานจากสถาบันการพลศึกษาว่า สถาบันการพลศึกษามีความประสงค์รับสมัครบุคคลเพื่อเลือกสรรเป็นพนักงานจ้างเหมาเอกชน จำนวน ๑๖ อัตรา สำหรับผู้สมัครต้องรับผิดชอบในการตรวจสอบและรับรองตนเองว่าเป็นผู้มีคุณสมบัติทั่วไป คุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่งตรงตามประกาศรับสมัครจริง และต้องกรอกรายละเอียดต่างๆในใบสมัคร พร้อมทั้งยื่นหลบักฐานในการสมัครให้ถูกต้องครบถ้วน ในกรณีที่มีความผิดพลาดอันเกิดจากผู้สมัครไม่ว่าด้วยเหตุใดๆ หรือวุฒิการศึกษาไม่ตรงการศึกษาไม่ตรงตามคุณวุฒิของตำแหน่งที่สมัคร อันมีผลทำให้ผู้สมัครไม่มีสิทธิสมัครตามประกาศรับสมัครดังกล่าว ให้ถือว่าการรับสมัครและการได้เข้ารับการเลือกสรรสำหรับผู้นั้นเป็นโมฆะ

ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายกลุ่มพัสดุ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี สถาบันการพลศึกษา เลขที่ ๓๓๓ หมู่๑ ถนนสุขุมวิท ตำบลหนองไม้แดง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข ๐๓๘ – ๐๕๔๒๔๔ โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ ๑๒ กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป ในวันและเวลาราชการ

ปริญญา/ข่าว/ภาพ

************************************

พม เปิดรับสมัครเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ

นางดวงสุดา เมืองวงษ์ พัฒนาสังคมและคามมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า กรมกิจการเด็กและเยาวชน จะดำเนินการสรรหาและพิจารณาคัดเลือกเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน ประจำปี ๒๕๖๑ จำนวน ๑๑ สาขา โดยแบ่งเป็น ๔ ประเภท ได้แก่ ประเภทเด็กและเยาวชน กลุ่มเด็กและเยาวชน บุคคล และองค์กรที่ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน เพื่อเข้ารับพระราชทานโล่เกียรติคุณและเกียรติบัตร เนื่องในโอกาสวันเยาวชนแห่งชาติ ๒๐ กันยายน ๒๕๖๐ กรมกิจการเด็กและเยาวชน จึงขอประกาศการสรรหาและพิจารณาคัดเลือกเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติปี ๒๕๖๑ เพื่อประชาสัมพันธ์ให้หน่วยงานและองค์กรที่เกี่ยวข้องส่งผลงานของเด็กและเยาวชน กลุ่มเด็กและเยาวชน บุคคล และองค์กรที่ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน เพื่อเข้ารับพิจารณาคัดเลือก

ผู้สมัครหรือผู้เสนอผลงาน สามารถส่งประวัติและผลงานฯ ด้วยตนเอง หรือทางไปรษณีย์ไปยัง กลุ่มส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพ ชั้น ๒ อาคาร ๓ ชั้น กองส่งเสริมการพัฒนาเด็กเยาวชน และครอบครัว กรมกิจการเด็กและเยาวชนเลขที่ ๖๑๘/๑ ถนนนิคมมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร ๑๐๔๐๐ หรือสอบถามทางโทรศัพท์หมายเลข ๐๒ – ๒๕๕๕๘๕๐ – ๗ 0 ต่อ ๑๒๐ , ๑๘๙ โทรสารหมายเลข ๐๒ – ๖๕๑๖๕๐๗ , ๐๒ – ๖๕๑๗๗๘๘ ภายในวันจันทร์ที่ ๓๐ มีนาคม ๒๕๖๑ (โดยถือตราประทับไปรษณีย์ต้นทางของทางราชการเป็นสำคัญ) ผู้สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมดาวน์โหลดแบบเสนอประวัติและผลงานได้ที่เว็บไซต์ www.dcy.go.th (http://dcy.go.th/webnew/main/news_view.php?id=2253)

ผลงานที่ส่งเข้ารับการพิจารณาคัดเลือกเป็นเด็กและเยาวชนดีเด่น และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชนทุกประเภท ให้จัดทำเป็นสำเนาพร้อมรับรองสำเนาถูกต้องทุกฉบับและส่งให้กรมกิจการเด็กและเยาวชนจำนวน 1 ชุดเท่านั้น ทั้งนี้ ขอสงวนสิทธิ์ไม่ส่งผลงานคืนทุกกรณี กรณีมีผู้ร้องเรียนที่ปรากฏหลักฐานชัดเจนว่าผู้ได้รับรางวัลมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม หรือปลอมแปลงเอกสารที่ใช้ในการเสนอเข้ารับการพิจารณา คณะอนุกรรมการสรรหา และเชิดชูเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน มีสิทธิ์ในการคัดชื่อผู้ที่ผ่านการคัดเลือกออกจากการรับพระราชทานรางวัล และกรณีที่ได้รับประทานรางวัลไปแล้วกรมกิจการเด็กและเยาวชน ขอเพิกถอนรางวัลคืนภายหลังได้ หรือดำเนินการตามกฎหมาย

ปริญญา/ข่าว

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008