วันพุธ ที่ 20 เดือนมีนาคม ปี พ.ศ. 2562 เวลา 06:22:45 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 12313572 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

          สัตหีบเปิดค่ายค่ายวิชาการ Summer Camp

เมื่อวันที่ 15 มี.ค.61 นายไพโรจน์ มาลากุล ณ อยุธยา นายกเทศมนตรีตำบลเขตรอุดมศักดิ์ เป็นประธานเปิดโครงการสอนเสริมภาคฤดูร้อน สำหรับเด็กและเยาวชน “ค่ายวิชาการ Summer Camp ” เพื่อเสริมสร้างความรู้ ประสบการณ์ และสร้างโอกาสให้กับนักเรียน ได้ฝึกทักษะการใช้วิชาภาษาอังกฤษ คณิตศาสตร์ และคอมพิวเตอร์ ณ อาคารหอประชุม 55 โรงเรียนสิงห์สมุทร ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมี ผู้ช่วยผู้บริหาร พร้อมด้วย สมาชิกสภาเทศบาล ประธานกรรมการชุมชน และคณะผู้บริหารโรงเรียนสิงห์สมุทร ร่วมเปิดโครงการในครั้งนี้ และในวันนี้ยังนิมนต์พระธรรมวิทยากร จากวัดโฆสิตาราม กุงเทพมหานคร จำนวน 2 รูป มาบรรยายให้ความรู้อีกด้วย
ตามที่กองการศึกษา เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการเรียนวิชาภาษาอังกฤษ คณิตศาสตร์ และคอมพิวเตอร์ ศิลปะ จึงได้จัดโครงการสอนเสริมภาคฤดูร้อนสำหรับเด็กและเยาวชนขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนได้มีโอกาสศึกษาหาความรู้ในช่วงปิดเทอมภาคฤดูร้อน ซึ่งจะเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และสามารถนำความรู้ที่ได้ ไปใช้ในการศึกษาภาคเรียนต่อไปอย่างมีประสิทธิภาพ
นายไพโรจน์ มาลากุล ณ อยุธยา กล่าวว่า เยาวชนเป็นกำลังหลักของประเทศชาติในอนาคต เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้แก่เยาวชนในการก้าวสู่ประชาคมอาเซียน นำพาชาติบ้านเมืองให้เจริญรุ่งเรืองทัดเทียมชนชาติอื่น ๆ การจัดการศึกษาให้แก่เด็กและเยาวชนสู่คุณภาพและมาตรฐานการศึกษาอย่างจริงจัง มีผลให้การศึกษามีพลังที่จะพัฒนาประชากรให้มีคุณภาพอย่างเป็นรูปธรรมและต่อเนื่อง เทศบาลฯ ได้ให้ความสำคัญในเรื่องดังกล่าว จึงได้จัดทำโครงการนี้ขึ้น เพื่อให้เด็กได้มีโอกาสศึกษาหาความรู้ในช่วงปิดเทอม พร้อมกับพัฒนาองค์ความรู้ด้านต่าง ๆ ให้มีประสิทธิภาพต่อไป

อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล / อ.สัตหีบ

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008