วันพุธ ที่ 23 เดือนมกราคม ปี พ.ศ. 2562 เวลา 12:27:35 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 12144064 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

          กระทรวงพลังงาน จัดสัมมนาผู้ประกอบการ SMEs เพื่อสะสมคะแนนเพื่อการลงทุนเมื่อวันที่ 22 มี.ค. 61 นายภวัต เลิศมุกดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดการสัมมนาเผยแพร่แนวทางการสะสมคะแนน Energy Points ภายใต้โครงการส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงานในภาคอุตสาหกรรมแบบบูรณาการ ณ ห้องแปซิฟิก โรงแรมเดอร์ไทด์ รีสอร์ท บางแสน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน กระทรวงพลังงาน โดยกองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน ส่งเสริมให้สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย โดยสถาบันพลังงานเพื่ออุตสาหกรรม สารต่อโครงการส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงานในภาคอุตสาหกรรมแบบบูรณราการ Energy Points 2 เปิดโอกาสให้ SMEs ที่พลาดโอกาสจากโครงการแรกและผู้ประกอบการที่สนใจเข้าร่วมโครางการได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

โครงการ Energy Points เป็นการสนับสนุนให้ SMEs เริ่มประหยัดพลังงานด้วย 4 ขั้นตอนง่ายๆ โดยเริ่มจากผู้บริหารประกาศนโยบายด้านพลังงาน รับทันทีคะแนนที่ 1 (Policy Point) แต่งตั้งผู้ประสานงานดำเนินการด้านพลังงานในองค์กร รับคะแนนที่ 2 (Energy Man Point) จัดทำแผนการอนุรักษ์พลังงานประจำปี รับคะแนนที่ 3 (Planning Point) และทบทวนแผนการอนุรักษ์พลังงานเพื่อพร้อมนำไปปฏิบัติ รับคะแนนที่ 4 (Review Plan Point) ซึ่งในทุกๆ ขั้นตอนมีตัวอย่างแนวทางให้ SME สามารนำไปศึกษาและปรับใช้กับตนเองตามความเหมาะสมได้

สำหรับคะแนน Energy Points สามารถนำมาแลกรับสิทธิประโยชน์ต่างๆ ด้านพลังงาน เช่น การอบรมแนวทางการอนุรักษ์พลังงาน เยี่ยมชมโรงงานดีเด่นด้านการอนุรักษ์พลังงาน ผู้เชี่ยวชาญเข้าให้คำแนะนำ และรับเงินสนับสนุนให้การลงทุนปรับปรุงเพื่อการประหยัดพลังงาน ร้อยละ 30 ของเงินลงทุน แต่ไม่เกิน 300,000 บาทนิติบุคคล และตอนนี้ได้เริ่มโครงการส่งเสริมการอนรักษ์พลังในภาคอุตสาหกรรมแบบบูรณาการ Energy Points 2 ซึ่งได้มีกำหนดจัดงานสัมมนาประชาสัมพันธ์โครงการใน 18 กลุ่มจังหวัด ครอบคลุมทั่วประเทศ ระหว่างเดือนมีนาคม – พฤษภาคม 2561 และในวันนี้ได้จัดที่จังหวัดชลบุรี เพื่อสร้างความเข้าใจอันดีและเผยแพร่ข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ประกอบการ SME ในด้านการอนุรักษ์พลังงาน ตามนโยบายของสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน กระทรวงพลังงาน โดยกองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรัก์พลังงานในภาคอุตสาหกรรมต่อไป

กระทรวงพลังงาน ขอเชิญชวนให้ผู้ประกอบการ SME จังหวัดชลบุรี และจังหวัดระยองที่สนใจ มาร่วมกันช่วยชาติประหยัดพลังาน โดยสามารถเริ่มสะสม Energy Points แบบบูรณราการพร้อมกนได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดยสามารถสมัครผ่านเว็บไซต์ www.energypoints.info หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สภาบันพลังงานเพื่ออุตสาหกรรม สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย โดยศัพท์ 02-3451252-3 โทรสาร 02-3451258 หรือสภาอุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรี พร้อมติดตามชมภาพความสำเร็จของผู้ประกอบการที่เคยร่วมโครงการ Energy Points และความคืบหน้าโครงการของโครงการ Energy Points แบบบูรณาการได้ที่ facebookfanpage Energy Points /Line@energypoints และ youtube Energy Points Channel

สนง.ประชาสัมพันธ์ จ.ชลบุรี

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008