วันพุธ ที่ 23 เดือนมกราคม ปี พ.ศ. 2562 เวลา 12:30:56 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 12144079 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

          เดินรณรงค์ “ขับเคลื่อน Safety Thailand จังหวัดชลบุรี”

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 มี.ค. 61 นายชายชาญ เอี่ยมเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดกิจกรรมเดินรณรงค์ “ขับเคลื่อน Safety Thailand จังหวัดชลบุรี” บริเวณสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดชลบุรี โดยมีนายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา ,นายสมภพ มาลีแก้ว สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดชลบุรี ซึ่งมีกลุ่มผู้ใช้แรงงานจากภาครัฐและเอกชน จำนวน 250 แห่ง จำนวน 1,700 คน ร่วมกันเดินรณรงค์ ระยะทางยาวกว่า 5 กิโลเมตร จากนโยบาย “เมืองไทยปลอดภัยน่าอยู่” ของนายกรัฐมนตรี (พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา) ได้นำไปสู่การลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) โครงการความปลอดภัยและอาชีวอนามัยของประเทศไทย( Safety Thailand) เมื่อวันอังคารที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2559 ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

ด้านนายชายชาญ เอี่ยมเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า กระทรวงแรงงานได้ให้ความสำคัญในการดูแลความปลอดภัยและสุขภาพอนามัยของผู้ใช้แรงงานมาอย่างต่อเนื่อง โดยกำหนดให้เรื่องความปลอดภัยในการทำงานเป็นหนึ่งในวาระปฏิรูปแรงงานภายใต้นโยบายSafety Thailand เพื่อสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยให้เกิดขึ้นในสังคมไทยอย่างยั่งยืน ทั้งบุคลากรด้านความปลอดภัย ของภาครัฐและภาคเอกชน ได้แก่ พนักงานตรวจความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ ระดับเทคนิคชั้นสูง ระดับเทคนิค ระดับบริหาร ระดับหัวหน้างาน คณะกรรมการความปลอดภัยอาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน เป็นต้น

สำหรับการจัดกิจกรรมเดินรณรงค์ขับเคลื่อน Safety Thailand จังหวัดชลบุรีในครั้งนี้ เพื่อปลูกจิตสำนึกให้กับ นักเรียน นักศึกษา ลูกจ้าง เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานทุกระดับ หน่วยงานต่างๆรวมทั้งประชาชนทั่วไป ได้ตระหนักถึงเรื่องความปลอดภัยในการทำงาน เพื่อป้องกันและลดการประสบอันตราย อุบัติเหตุจากการทำงาน โรคจากการทำงาน รวมทั้ง ร่วมกันสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยในการทำงานให้เกิดขึ้นในสังคมไทย ต่อไปชำนาญ สวนศรี / อ.ศรีราชา

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008