วันพฤหัสบดี ที่ 15 เดือนพฤศจิกายน ปี พ.ศ. 2561 เวลา 04:44:30 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 11977029 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

           ชายหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี ขยะกระหน่ำพัดเข้ามาเป็นจำนวนมาก นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ต้องเร่งสั่งการเก็บกวาด ให้ทันกับวันหยุด เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อท่องเที่ยว


นี่เป็นข้อความโพสต์บางส่วนของ นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ระบุลมแรงมากขยะน่าจะเพิ่มขึ้นด้วย ขยะที่มานั้นเป็นขยะที่มาจากทะเล ซึ่งแน่นอนว่าเกือบทั้งหมดมาจากฝีมือมนุษย์ ภาพที่เห็นคือ ทั้งไม้ไผ่ที่มาเกยฝั่งเกิดจากความมักง่ายของ ผู้ประกอบการเลี้ยงหอยแมลงภู่ บริเวณทะเลใกล้เคียง ซึ่ง ตั้งแต่ มี.ค.-ต.ค. ก็จะมีปัญหาขยะเข้าเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ช่วงนี้ มิ.ย.-ส.ค. จะหนักหนาที่สุดเพราะลมแรง คลื่นแรง

ล่าสุดทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เก็บภาพชายหาดบางแสน พบว่ายังมีขยะหลงเหลืออีกเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะเป็นถุงพลาสติก ไม้ไผ่ พนักงานเทศบาลเมืองแสนสุข ต้องเร่งเก็บกวาดและนำรถตักมาขุด เพื่อให้ชายหาดกลับมาสะอาดเหมือนเดิม ทันต่อนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาพักผ่อนในวันเสาร์ – อาทิตย์ ที่ให้เกิดภาพลักษณ์ที่สวยงาม

ด้านทางผู้ประกอบการเผยว่า ขยะส่วนใหญ่จะมาช่วงเดือนนี้ ที่เป็นช่วงลมแรง ส่วนใหญ่ก็จะลอยมาทางทะเลติดกับพื้นที่ใกล้เคียง แต่ก็ไม่ได้รับผลกระทบอะไร ยังคงขายของได้เหมือนเดิม เพราะนักท่องเที่ยวเข้าใจดี เกิดปัญหาอย่างนี้ทุกปี


วิศาล แสงเจริญ / อ.เมืองชลบุรี

ขณะที่นายสวัสดิ์ หอมปลื้ม รองนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข กล่าวว่า ช่วงนี้เป็นหน้ามรสุม จึงมีขยะขึ้นมาอย่างที่เห็น เนื่องจากชายหาดบางแสน ที่มีความยาว 5 กิโลเมตร เป็นก้นกระทะ จึงทำให้มีขยะฝังตัว ทางเทศบาลเมืองแสนสุข ไม่ได้นิ่งดูดาย ให้ทางพนักงานลงพื้นที่ 3 เวลา และคอยเฝ้าระวังหากมีขยะลอยเข้ามาก็จะทำการเก็บกวาดทันที เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งนักท่องเที่ยวเดินทางมาก็สามารถเล่นน้ำได้อย่างปกติ

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008