วันพุธ ที่ 20 เดือนมีนาคม ปี พ.ศ. 2562 เวลา 06:26:25 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 12313598 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

           ชาวบ้านพบงูเหลือมติดอยู่กับฝาท่อระบายน้ำโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยเอาออกโดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง ต้องใช้รถกระเช้าร้อยโซ่ดึงฝาท่อออกมา


เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 61 พนักงานดับเพลิงเทศบาลเมืองแสนสุข เข้าช่วยงูเหลือมติดอยู่กับฝาท่อระบายน้ำที่บริเวณปากซอยอรินสิริ ไพรเวซี่ ถนนสายข้าวหลาม ฝั่งลงชายหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปช่วยเหลือพบงูเหลือมขนาดยาวประมาณ 3 เมตร ได้มุดลงไปในรูฝาท่อระบายน้ำ และมีหางโผล่ขึ้นมา เนื่องจากลำตัวติดอยู่กับรูท่อ พนักงานดับเพลิงพยายามดึงตัวออกมา แต่ย้อนเกล็ดทำให้ดึงออกมาไม่ได้ จึงใช้รถกระเช้าของเทศบาลนำโซ่ร้อยเข้าที่รูฝาท่อระบายน้ำช่วยดึงฝาท่อออกมา หลังจากนั้นใช้น้ำยาล้างจานชโลมตัวงู เพื่อให้ลื่นไหลใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถนำตัวออกจากรูท่อได้ วัดความยาวได้ 3 เมตร หลังจากนั้นจะได้นำงูเหลือมตัวดังกล่าวไปปล่อยสู่ธรรมชาติต่อไป ซึ่งบริเวณดังกล่าวยังมีงูเหลือมชุกชม เพราะสภาพป่ายังมีความสมบูรณ์

สอบถามนายสุรเชษฐ์ แก้วดี พนักงานดับเพลิงเทศบาลเมืองแสนสุขทราบว่า ได้มีประชาชนขับรถผ่านบริเวณดังกล่าวก่อนสังเกตเห็นว่า มีงูติดอยู่ที่ฝาท่อระบายน้ำจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองแสนสุขให้มาช่วยเหลือ เมื่อมาถึงก็พบว่าบริเวณลำตัวของงูติดกับรูฝาท่อระบายน้ำส่วนหัวลงไปอยู่ในท่อระบายน้ำมีแต่หางและลำตัวโผล่ขึ้นมา จึงพยายามช่วยเหลือนำออกมาแต่เนื่องด้วยจากแรงงูที่ไม่ยอมประกอบกับรูฝาท่อเล็กจึงไม่สามารถนำออกมาได้ต้องใช้เวลานาน โดยการยกฝาท่อระบายน้ำออกกว่าจะทำการช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัยหลังจากนี้จะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป


คฑาวุธ ยิ้มในบุญ / อ.เมืองชลบุรี

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008