วันอังคาร ที่ 21 เดือนพฤษภาคม ปี พ.ศ. 2562 เวลา 14:07:46 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 12470686 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

           ไม่พอใจแย่งข้าวกิน คนงานเมียนมา หยิบมีดอีโต้ฟันคอคนงานไทยตาย

เมื่อเวลา 22.20 น. วันที่ 14 ก.ค. 61 พ.ต.ท.พศวัต ศิริพรนพคุณ สารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุฟันกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส บริเวณหน้าห้องแถวที่พักคนงาน ร้าน ช.สุนทร อลูมิเนียม ซอยสุขุมวิท 15. หมู่ที่ 4 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ..ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชโลธร เปรมปรี ผกก.สภ.สัตหีบ พ.ต.ต.ธนา วิเศษชัย สารวัตรสืบสวน สภ.สัตหีบ และตำรวจชุดสืบสวน หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ชีพ - กู้ภัย กำลังช่วยกันปั้มหัวใจช่วยชีวิต นายสุภิชาติ ชนะหาญ อายุ 35 ปี อยู่บ้านลขที่ 33 ม.5 ต.หนองพันท่า อ.โซ่ภิสัย จ.บึงกาฬ ในสภาพถูกอาวุธมีดฟันเข้าที่ลำคอ อาการสาหัส บนรถกระบะ ขณะเพื่อนร่วมงานกำลังจะช่วยเหลือส่งโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ ก่อนจะทนผิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังจากนั้น 40 นาทีเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสามารถจับกุม นายชิด เมยโอ อายุ 20 ปี สัญชาติ พม่า ผู้ต้องหาพร้อมมีดอีโต้ของกลางได้ขณะหลบซ่อน อยู่ในอาคารกำลังก่อสร้าง ปากซอยสุขุมวิท17 ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร

จากการสอบสวน นางสาว เกตุแก้ว ศรีกะชา อายุ 31 ปี แฟนผู้ตาย ผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. ของวันนี้ นายสุภิชาติ ฯ ผู้ตาย และนายชิด เมยโอ ผู้ต้องหา ที่ทำงานเป็นช่างกระจกอยู่ที่เดียวกัน หลังจากกลับจากทำงานมาพักที่เรือนแถวคนงาน เกิดได้โต้เถียงกันเรื่องที่ผู้ตาย ไม่ได้เตรียมอาหารมื้อเที่ยงไปกินในช่วงที่ออกไปทำงานนอกสถานที่และมาขอข้าว ผู้ต้องหาหากิน จนผู้ต้องหากินข้าวไม่อิ่ม ขณะนั้นผู้ต้องหาจึงวิ่งเข้าไปเอามีดอีโต้ในห้องแถวมาฟันผู้ตาย 1 ครั้งที่บริเวณคอแล้ว ก่อนถือมีดวิ่งหลบหนีไป จนเพื่อนๆผู้ตายได้นำผู้ตายส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล

พ.ต.อ.ชโลธร เปรมปรี ผกก.สภ.สัตหีบ เผยว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำบันทึกที่เกิดเหตุ ก่อนควบคุมตัว นายชิด เมยโอ อายุ 20 ปี สัญชาติ พม่า ผู้ก่อเหตุ ไปสอบสวน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดย เจตนา และพกพาอาวุธมืดติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาต ดำเนินคดีตามกฏหมาย จากการสอบผู้ก่อเหตุได้รับสารภาพว่า ไม่ได้ตั้งใจฆ่าผู้ตาย ที่ทำเพราะไปเนื่องจากโมโห ที่ผู้ตายชอบมาแย่งข้าวกิน เวลาทำงานและมีปากเสียงกันอยู่แล้วเป็นประจำ


นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008