วันจันทร์ ที่ 21 เดือนมกราคม ปี พ.ศ. 2562 เวลา 02:18:36 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 12135429 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

           รองคณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ยันบอยสกลเป็นนักศึกษาจริง แต่ถูกรีไทน์ไปแล้วเมื่อปี 2557 ยินดีให้เพื่อนร่วมรุ่นที่ถูกบอยสกล โกงเงินค่าทำกิจกรรมรุ่นหลายแสนบาท ให้รวมตัวกันเข้ามาพร้อมเป็นตัวกลางประสานตำรวจแจ้งความดำเนินคดี


จากกรณีที่กระแสโชเชียล ที่ลงถึงพฤติกรรมของหนุ่มที่ใช้ชื่อในโชเชียลว่าบอยสกล มีพฤติกรรมโกงเงินเพื่อนร่วมรุ่นคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา รวมเป็นเงินหลายแสนบาท อีกทั้งยังปลอมเข้าเป็นนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตามที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้

โดยเมื่อวันที่ 12 ก.ย. 61 ทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ที่ คณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยบูรพา จังหวัดชลบุรี พบว่าบอยสกล หรือชื่อจริงว่า สกล เอี่ยมสะอาด เคยเรียนอยู่ที่คณะนี้จริงเมื่อปี 2557 ซึ่งเพื่อนร่วมรุ่นส่วนใหญ่จบการศึกษาไปแล้ว จากการสอบถามนายกิตตินันท์ ศรีชามก นักศึกษารุ่นเดียวกับนายสกล ที่ยังศึกษาอยู่ เผยว่า ส่วนตัวไม่ได้รู้จักกับเท่าไหร่นัก แต่ขณะเข้าศึกษาชั้นปีที่ 1 ก็ได้มีการเลือกนายสกลเป็นประธานรุ่นและได้มีการอ้างขอเก็บเงินคนละ 1,700 บาท จากจำนวนนิสิตร่วมรุ่นทั้งหมดจำนวนกว่า 600 คน รวมเป็นเงินหลายแสนบาท ต่อมานายสกลก็ได้ถูกรีไทน์หลังจากเทอม 2 ชั้นปีที่ 1 พร้อมกับเงินที่เก็บไปไม่ได้การชี้แจงให้แน่ชัด หายไปพร้อมกับนายสกล

โดยทาง ดร.สิทธิภัสร์ เอื้ออภิวัชร์ ผู้ช่วยคณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ก็ได้เผยกับผู้สื่อข่าวในเรื่องนี้ว่า จากการตรวจสอบพบว่านายสกลเข้ามาเป็นนิสิตชั้นปีที่ 1 เอกวิศวกรรมเคมี เมื่อปี 2557 แต่เนื่องจากเรียนจนจบเทอม 2 มีเกรดเฉลี่ยไม่ถึง 1.75 จึงรีไทน์ออกไปหลังจากนั้นก็ไม่ได้มีการติดต่อกับมหาวิทยาลัยอีกเลย จนมาทราบจากข่าวแพร่ทางโชเชียลมีเดียว่า ได้โกงเงินค่ากิจกรรมเพื่อนร่วมรุ่นไป โดยทางมหาวิทยาลัยยืนยันว่ามีงบประมาณในการจัดกิจกรรมนิสิตที่เพียงพอไม่จำเป็นต้องไปเก็บเงินนิสิตเพิ่ม แต่ทางนายสกลอาศัยเป็นประธานรุ่นไปเรียกเก็บจากเพื่อนร่วมรุ่นเองรวมเป็นเงินหลายแสนบาท แล้วก็ไม่ได้มีการชี้แจงการใช้จ่ายเงินให้ชัดเจน ก่อนถูกรีไทน์ไป ซึ่งทางมหาวิทยาลัยถึงแม้จะไม่ได้เป็นคู่กรณี แต่ก็ยินดีเป็นตัวกลางประสานเพื่อนร่วมรุ่นที่ถูกเก็บเงินค่ากิจกรรมไปให้รวมตัวนำหลักฐานมาแจ้งกับทางคณะวิศวกรรม เพื่อเป็นตัวกลางในการเข้าแจ้งความตำรวจเพื่อดำเนอนคดีกับนายสกลตามกฎหมายต่อไป


อำนาจ ลลิตลาวัณย์ / อ.เมืองชลบุรี

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008