วันจันทร์ ที่ 21 เดือนมกราคม ปี พ.ศ. 2562 เวลา 02:21:22 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 12135451 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

           ตามที่เฟสบุ๊คมีผู้โพสท์ว่ามีชายหญิงขี่รถจักรยานยนต์มาเคาะกระจกรถยนต์ตามสี่แยกไฟแดงชลบุรีแล้วอ้างว่ารถเสียขอเงิน ล่าสุดผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี สั่งการตามล่าจับกุมตัวได้แล้ว

ตามที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คนามว่า “กนกวรรณ จันทร์เวียง ( ลูกแพร ) ได้โพตส์ไว้ว่า ....เตือนภัยค่ะ สี่แยกบ้านสวน สี่แยกบายพาส ชลบุรี เหตุการณ์ ที่ 1 เกิดขึ้นเมื่อปลายเดือน สิงหาคม...เราได้ขับรถ ยี่ห้อมิดซูปาเจโร่ติดไฟแดงตรง สี่แยกบ้านสวน วันนั้นฝนตกได้มีผู้หญิงแล้วผู้ชาย ขี่รถมอไซต์ วงเล็บ ผู้ชายใส่ชุดทหารบกเครื่องแบบด้วยนะประเด็น ( ญ. และชาย ใน ภาพมาเคาะกระจกรถเรา ด้วยความงงและตกใจเราก็มึนๆและค่อยๆเปิดกระจกทีละนิด.. เพราะใจก็หวั่นไหวและแล้วผู้หญิงคนนั้นก็ได้ขอตังเราประมาณ 100-200เค้า ได้บอกว่ายางรถแตก ไม่มีตังเติมน้ำมัน สามีจะติดคุก ต้องรีบไปเรือนจำ ไม่มีค่าน้ำมันกลับบ้าน ( เราไม่ได้ให้ตังเค้าไปเพราะเวลาด้วยและสถานการณ์ด้วยและแล้วเค้าก็ทำเหมือนไม่พอใจเรา เราก็เลยรีบปิดกระจกไม่ได้คิดอะไร ) พอถึงบ้านก็ได้ตัดสินใจเล่าเรื่องให้คนที่บ้านและป้าๆแถวบ้านฟังเค้าบอกว่าเค้าก็เคยโดนตรงสี่แยกบ้านสวน เหมือนกันและก็ได้ให้ความช่วยเหลือไปด้วย และแล้วเหตุการณ์ ที่2 ก็ได้เกิดขึ้นในวันที่ 10/10/61ก็คือวันนี้ สดๆร้อนๆเลย ตรงสี่แยกบายพาสวันนี้เค้าก็ได้ขี่รถเครื่องมาข้างรถเราเล่นเดิมเราก็หันไปมองแล้วก็จำหน้าพี่ผู้หญิงคนเดิมคนนั้นได้เพราะฝังใจคะไม่อยากให้คนอื่นโดนหลอกเลยจำได้ขึ้นใจเลยรอบนี้เค้าได้ แต่มองคะแต่ไม่ได้เคาะกระจกรถเราค่ะ (เพราะวันนี้เราขับรถกะบะตอนเดียวมา) แต่ผู้หญิงและผู้ชายคน(ในภาพ) เขาจะเลือกเคาะเฉาะรถที่มีความดูมีราคาคะและช่วงที่ไฟแดงจะหมดที่เอามาโพสท์ไม่ได้หวังอะไรนะคะอาจจะมีคำไม่สุภาพภายในวีดีโอขออภัยนะคะ อยากมาแชร์เรื่องราวเฉยๆนะขอคุณทั้งนี้มีผู้เข้ามาคอมเม้นและแชร์กันเป็นจำนวนมาก แล้วยังมีผู้เสียหายหลายคนโดนแบบเดียวกัน

ลาสุดเมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 16 ก.ย. 61 ที่ ห้องประชุม สถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี พ.ต.อ.อตินันท์ นุชนารถ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี ได้นำตัวนางวริสลา ศิริพันธุ์ อายุ 41 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์ และนายวชิระ ศิริพันธุ์ อายุ 22 ปี ลูกชายที่นั่งซ้อนท้ายก่อเหตุเคาะกระจกรถขอเงินที่เป็นข่าวในโซเชียลมาดำเนินคดี โดยจับได้ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่หมู่ 8 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมืองชลบุรี พร้อมรถจักรยานยนต์ที่ไปยืมเพื่อนบ้านมาก่อเหตุ 2 คัน เป็นรถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิ๊ก สีน้ำเงิน ดำ ทะเบียน ฉกบ376 ชลบุรี และ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ ทะเบียน คทย340 ชลบุรี โดยตั้งข้อหาสร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ผู้อื่น

โดยสองแม่ลูกที่ก่อเหตุกล่าวอ้างว่า ยอมรับผิดที่ทำแบบนี้เพราะไม่มีงานทำ พ่อก็ป่วย ตนเองเพิ่งได้งาน ต่อไปจะไม่ทำแบบนี้อีก

น.ส.กนกวรรณ จันทร์เวียง หรือลูกแพร ผู้โพสท์ในเฟสบุ๊คมาชี้ตัวผู้ก่อเหตุด้วย เผยว่า ที่โพสท์เพื่อต้องการเตือนคนอื่นให้ระวัง โดนกับตัวเองเลยวันนั้นแต่ไม่ได้ให้เงินไป เพราะมากับแม่ ที่จริงน่าจะทำงานมือเท้าก็ดี ขอขอบคุณตำรวจที่ตามจับได้ไวมาก


วิศาล แสงเจริญ / อ.เมืองชลบุรี

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008