วันอังคาร ที่ 25 เดือนมิถุนายน ปี พ.ศ. 2562 เวลา 06:41:56 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 12539994 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

           สัตหีบนักกีฬาสานฝัน มอบของขวัญให้ท้องทะเล เก็บขยะชายหาด ครั้งที่ 2


เมื่อวันที่ 7 ต.ค. 61 กลุ่มนักกีฬาไทยกว่า 200 ชีวิต ได้รวมตัวกัน ณ ชายหาดคลองถูป หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยาและรักษาฝั่ง อ. สัตหีบ จ.ชลบุรี นักกีฬาไทย รวมใจสานฝัน เป็นชื่อกลุ่มที่นักกีฬาทีมชาติรวมตัวกันด้วยเจตนาที่จะเอื้อประโยชน์ต่อสังคม ซึ่งตลอดระยะเวลา 9 ปีของการรวมตัวกันสานฝันได้ทำกิจกรรมกว่า 86 โครงการ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการช่วยเหลือชุมชนตามแนวตะเข็บชายแดน

ส่วนกิจกรรมครั้งนี้ เป็นโครงการด้านสิ่งแวดล้อมเราชวนน้องๆ นักกีฬาเยาวชน และคนรักกีฬามามอบของขวัญให้ท้องทะเล ครั้งที่ 2มาร่วมกันเก็บขยะชายหาดหลังจากที่มรสุมได้พัดและนำขยะจำนวนมากขึ้นฝั่งมาอีกครั้งสานฝันรวมกันครั้ง นี้จาก 6 ชนิดกีฬา นำโดย คุณอมรา วิจิตรหงษ์ อดีตแชมป์โลกวินเซิร์ฟ เจ้าปิ๊ก ดนัย อุดมโชค อดีตนักเทนนิสทีมชาติไทย น้องวิว เยาวภา บุรพลชัย อดีตนักเทควันโดทีมชาติซุปเปอร์แมน บุญศักดิ์ พลสนะ ตำนานนักแบดมินตันทีมชาติไทย ฉลามนิก สุริยา สุขสุภักดิ์ อดีตนักว่ายน้ำทีมชาติไทย อาจารย์เข้ม นายทวีศิลป์ คำนวน ผู้สร้างนักเทควันโดทีมชาติ กลุ่มน้องๆเยาวชนและผู้ปกครองเทควันโด กลุ่มแคดดี้สมาคมผู้บริหารสนามกอล์ฟภาคตะวันออก และ กลุ่มมหาสมุทรซึ่งเป็นกลุ่มคนในพื้นที่ที่รักษาสิ่งแวดล้อม และอนุรักษ์สัตว์ทะเล มาร่วมทำสิ่งดีดีร่วมกัน

การเก็บขยะของกลุ่มนักกีฬาสานฝันทำเพื่อตัดวงจรขยะที่เป็นมลพิษต่อสภาพแวดล้อมทั้งยังเป็นอันตรายต่อชีวิตสัตว์ทะเล เนื่องจากช่วงนี้อยู่ในหน้ามรสุม น้ำทะเลจะนำขยะกลับขึ้นฝั่ง จึงร่วมแรงร่วมใจกันเก็บก่อนที่น้ำทะเลจะพลัดขยะกลับคืนสู่ท้องทะเล ซึ่งส่งผลให้สัตว์ทะเลมีโอกาสที่จะกลืนกินและก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้ซึ่งสิ่งเหล่านี้นักกีฬาและทุกคนที่ได้มาเข้าร่วมกิจกรรมจะได้ฉุกคิดและเกิดจิตสำนึก ถึงผลกระทบที่เกิดขึ้น ถึงเวลาแล้วที่เราทุกคนต้องร่วมมือช่วยกันกำจัด และลดปริมาณขยะให้น้อยลงตลอดจนปลูกฝังให้เกิดความคิดที่จะช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมให้มากยิ่งขึ้น


นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008