วันอังคาร ที่ 25 เดือนมิถุนายน ปี พ.ศ. 2562 เวลา 06:35:27 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 12539824 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

           เรื่องดีๆยังมีให้เห็น โลกโซเชียลพากันชื่นชม เจ้าหน้าที่ อบต.เก็บกระเป๋าส่งคืนเจ้าของ รวมมูลค่าเงินสดและทรัพย์สิน 45,000 บาท


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 7 ต.ค. 61 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ปั๊มน้ำมัน ในพื้นที่ หมู่ที่ 2 ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี หลังจากทราบทางในเฟสบุ๊คว่า มีพลเมืองดีเก็บกระเป๋าถือภายในห้องน้ำ จึงลงประกาศตามหาเจ้าของให้มารับคืน โดยที่มีการทิ้งเบอร์โทรศัพท์ สำหรับติดต่อกลับไว้กับทางกับแม่ค้าขายข้าวหลาม เมื่อมาถึงทราบว่าผู้ที่เก็บกระเป๋าถือได้คือ นางสาวชัชฎาภรณ์ ใหม่โสภา อายุ 28 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ธุรการองค์การบริหารส่วนตำบลรอบเมือง อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี ต่อมาทาง น.ส.ปรีดา เสรีขจรกิจเจริญ อายุ 54 ปี เจ้าของกระเป๋าถือได้ติดต่อกันและนัดเจอกับที่ร้านกาแฟ ซึ่งห่างจากปั๊มน้ำมัน 60 กิโลเมตรในเขตพื้นที่อำเภอแกลง จังหวัดระยอง และจากการตรวจสอบภายในกระเป๋า มีเงินสด จำนวน 13,000 บาท และทรัพย์สินต่างๆ อาทิ เลสทองคำ พระเครื่อง รวมแล้วมูลค่า กว่า 45,000 บาท ที่ยังอยู่ครบ

ซึ่งนางสาวชัชฎาภรณ์ เล่าว่า ขณะกำลังเดินทางไปสัมมนาที่ ตำบลประแสร์ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ระหว่างทางรถบัสเลี้ยวเข้ามาจอดภายในปั้มตนเองก็เข้าห้องน้ำ พอปิดประตูก็พบว่าเห็นกระเป๋าแขวนอยู่ จึงรีบออกมาจากห้องน้ำเพื่อตามหาเจ้าของรอนานเกือบหนึ่งชั่วโมงก็ไม่เห็นมีใครมาแสดงตัว จึงได้ฝากเบอร์โทรไว้กับแม่ค้าหน้าห้องน้ำ และต้องรีบเดินทางไปกับคณะ ก่อนตัดสินใจประกาศตามหาผ่านทางโลกออนไลน์ ซึ่งทรัพย์สินที่เก็บได้ ก็ไม่ใช่ของตน จึงอยากส่งคืนเจ้าของ

ด้านนางสาวปรีดา ที่อยู่ในอาการที่ดีใจ เผยว่า ตนเองได้เดินทางมาเพื่อพักผ่อนที่จังหวัดจันทบุรี มากับเพื่อนรถตู้จำนวน 2 คันและได้แวะพักรถที่ปั้มน้ำมัน เข้าห้องน้ำเพื่อทำธุระส่วนตัว จำได้ว่านำเอากระเป๋าถือติดตัวเข้าห้องน้ำไปด้วย เมื่อเข้าห้องน้ำก็ได้เอาไปแขวนที่ประตูห้องน้ำ เมื่อเสร็จธุระก็ออกมาแต่ไม่ได้ถือกระเป๋าออกมาด้วย หลังจากนั้นก็ขึ้นรถออกเดินทางต่อ จนเข้าเขตจังหวัดระยองก็ได้รับการติดต่อจากผู้เป็นพ่อว่าลืมกระเป๋าถือไว้ที่ปั๊มหรือเปล่า เห็นประกาศลงทางโลกโซเชียล จึงนึกขึ้นได้จึงรีบติดต่อกลับ ซึ่งตนถือว่าโชคดี ที่มีคนดีเป็นผู้พบเจอ ไม่เช่นนั้นคงไม่ได้คืนแน่ๆ


วิศาล แสงเจริญ / อ.บ้านบึง

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008