วันพุธ ที่ 20 เดือนกุมภาพันธ์ ปี พ.ศ. 2562 เวลา 16:39:43 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 12197182 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

           พัทยาฉาวอีก! เพจดังแฉนักท่องเที่ยวจีนร้อง ตร.สนามบินพบพฤติกรรมแก้ไขค่าปรับทิ้งขยะจาก 2,000 บาท เป็น 3,000 บาท คาดเป็นไกด์เถื่อนหลอกลวงนักท่องเที่ยว ถึงคราวผู้บริหารใหม่ “ปรเมศวร์” ซึ่งคุมด้านการท่องเที่ยว และ “รณกิจ” ซึ่งคุมงานเทศกิจต้องเร่งแก้ไข สร้างภาพลักษณ์ หลังเกิดปัญหาลักษณะนี้บ่อยครั้ง


มีรายงานว่าในเพจ “พัทยาวอทซ์ด็อก” ได้แชร์ข้อมูลพร้อมภาพข่าวกรณีนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมาท่องเที่ยวพัทยาเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ไปร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวที่สนามบินสุวรรณภูมิ ให้ดำเนินคดีตามกฎหมายกับบุคคลที่คาดว่าอาจเป็น “ไกด์เถื่อน” ทำการแก้ไขค่าปรับตัวเลขข้อหาทิ้งก้นบุรี่ในที่สาธารณะจาก 2,000 บาทเป็น 3,000 บาท ช่วงกรณีดังกล่าวถือว่าสร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ขณะที่ปัจจุบันกระแสนักท่องเที่ยวชาวจีนซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวอันดับ 1 ของประเทศไทย และเมืองพัทยา ก็กำลังมีปัญหาในการเปลี่ยนทิศทางการเดินทางการท่องเที่ยวจากเดิม เนื่องจากที่ผ่านมามักถูกโจมตีว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในหลายด้าน อีกทั้งยังมีกระแสเรื่องของปัญหาเรือจ่มที่จังหวัดภูเก็ต และกรณีที่สนามบินดอนเมือง กทม.

สำหรับกรณีดังกล่าวพบว่ามีการเผยแพร่ภาพข่าวและข้อมูลออกไปทางโลกโซเชียล ซึ่งพบว่ามีประชาชนเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะความเสียหายด้านภาพลักษณ์การท่องเที่ยว ซึ่งเป็นเรื่องที่ นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ รองนายกเมืองพัทยาคนใหม่ ที่ดูแลงานดังกล่าวน่าจะต้องหาแนวทางชี้แจงและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะการประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการแก้ไขปัญหา “ไกด์เถื่อน” ซึ่งถือเป็นปัญหาสำคัญในเมืองท่องเที่ยวหลัก

นอกจากนี้ยังมีการแสดงความคิดเห็นให้เมืองพัทยาควรทบทวนรูปแบบการออกใบเสร็จค่าปรับให้ได้มาตรฐาน เพราะก่อนหน้านี้เคยมีปัญหาการจ่ายเงินสดให้กับเจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจการพิเศษเมืองพัทยา โดยไม่ออกใบเสร็จมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งสร้างผลกระทบและความเสียหายต่อหน่วยงานองค์กรและภาพลักษณ์ของเมืองพัทยา ซึ่งงานส่วนนี้มี “นายรณกิจ เอกะสิงห์” รองนายกเมืองพัทยา เป็นผู้กำกับดูแล จึงมีการร้องขอให้เร่งรัดในการตรวจสอบข้อเท็จจริงและแก้ไขปัญหาอย่างเป็นรูปธรรมด้วย...


นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี เมืองพัทยา

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008