วันจันทร์ ที่ 21 เดือนมกราคม ปี พ.ศ. 2562 เวลา 02:18:54 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 12135431 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

           เกิดเหตุรถบัสรับส่งพนักงานโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อที่จอดให้ทางรถที่กำลังจะกลับรถอย่างแรง ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่าสิบราย บริเวณถนนเส้น 331 ฝั่งขาเข้าแหลมฉบัง ทำให้การจราจรติดขัดยาวกว่า 2 กิโลเมตร


เมื่อเวลา09.10 น. วันที่ 26 ต.ค. 61 ศูนย์วิทยุกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถบัสรับส่งพนักงานชนกับรถพ่วง 18 ล้อ ที่ บริเวณถนนสายอินโดจีน ฝั่งขาเข้าแหลมฉบัง ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย และมีผู้ติดภายใน จึงรีบส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปให้การช่วยเหลือ พร้อมหน่วยกู้ชีพ และรายงานให้ ร.ต.อ.จิรวัฒน์ เยี่ยมอ่อน ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรหนองขาม เข้าตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบรถบัสรับส่งพนักงาน หมายเลขทะเบียน 30-0130 อุทัยธานี ชนติดอยู่กลางคันกับรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ที่มีนายสราวุฒิ กอบพิมาย อายุ 24 ปีเป็นผู้ขับ อยู่บริเวณจุดกลับรถโฮมฟอร์ยู โดยมีเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกำลังลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นพนักงานโรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมจำนวน 14 คน นำส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง และโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชาอย่างเร่งด่วน โดยผู้ได้รับบาดเจ็บส่วนมากจะบาดเจ็บบริเวณใบหน้า ลำตัวและแขนขา ปากแตก จากแรงกระแทก ส่วนคนขับรถบัสได้รับบาดเจ็บที่ขาติดอยู่บริเวณที่นั่งคนขับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงช่วยเหลือนำคนขับรถออกมาได้ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลทราบชื่อคือ นายคำปูน ดีสา อายุ 39 ปี ทราบต่อมาว่าพนักงานทั้งหมดเป็นแรงงานต่างด้าวสัญชาติพม่าและกัมพูชา ซึ่งรับมาจากบ้านพักในพื้นที่บ่อวิน จะไปส่งทำงานที่โรงงานในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ส่งผลให้มีรถติดกันเป็นจำนวนมาก ยาวกว่าสองกิโลเมตร

โดยนายสราวุฒิ กอบพิมาย คนขับรถพ่วงเปิดเผยว่า ในขณะขับรถพ่วงมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถยนต์หลายคันกำลังกลับรถ ตนจึงเปิดสัญญาณไฟฉุกเฉินให้รถคันหลังได้รู้ว่าให้ระวัง แต่อยู่ดีดีก็มีรถบัสพุ่งเข้ามาชนท้ายรถพ่วงของตนอย่างแรง จนส่วนหางกระเด็นขวางถนน ตนรู้สึกตกใจมากลงไปดูก็พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อมูลและบันทึกภาพที่เกิดเหตุ และรอผู้ได้รับบาดเจ็บรักษาอาการให้หายดีก่อน ที่จะสอบสวนหาผู้กระทำผิดมาดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป


ทีมข่าวเฉพาะกิจ / อ.ศรีราชา

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008