วันอังคาร ที่ 25 เดือนมิถุนายน ปี พ.ศ. 2562 เวลา 06:53:14 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 12540271 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

           จุดชมวิวแบบธรรมชาติและมีหมอกลง แลนมาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดชลบุรี ซึ่งประชาชนที่มาออกกำลังกายและมาพักผ่อนได้เดินขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์อ่างเก็บน้ำบางพระได้อย่างสวยงาม


จากกรณีที่ในโลกโซเซียลแชร์ แลนมาร์คแห่งใหม่ ไปกันมายัง!! เช้าๆอากาศจะดี มีหมอกลงบางๆ ที่ อ่างเก็บน้ำบางพระ… ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยงามในอ่างเก็บน้ำบางพระนั้น ล่าสุด เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 7 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่อ่างเก็บน้ำบางพระ บริเวณหน้าสำนักงานชลประทานที่ 9 อ่างเก็บน้ำบางพระ ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี พบว่ามีประชาชนที่มาออกกำลังกายและนักท่องเที่ยวได้เดินขึ้นไปเล่นและชมทิวทัศน์อ่างเก็บน้ำบางพระ ซึ่งเป็นจุดแลนมาร์คแห่งใหม่และมีการแพร่หลายออกไปในโลกโซเซียลทำให้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวพากันเดินทางมาชมและพักผ่อนกันมากขึ้น หลังทางกรมชลประทานบางพระได้ทำขึ้นไว้เพื่อให้ประชาชนที่มาวิ่งออกกำลังกาย กลุ่มปั่นจักรยานออกกำลังกาย และนักท่องเที่ยวที่ได้เดินทางมาพักผ่อนได้ขึ้นไปชมวิวและพักผ่อนกันด้านบนเพื่อชมกับธรรมชาติเสมือนอยู่ในอ่างอย่างใกล้ชิด โดยห้ามนำรถทุกชนิดเข้าไปโดยเด็ดขาด และช่วงนี้ก็ยังพบว่ามีหมอกลงมาอย่างได้เห็นชัดเจน ทำให้ประชาชนพากันมาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกในช่วงที่มีหมอกและพระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้าไป

เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่า ทางชลประทานได้สร้างจุดพักผ่อนไว้สองที่ด้วยกันระหว่างเส้นทางบนสันอ่างทั้งสองฝั่งที่มีระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร เพื่อรองรับและให้ประชาชนที่มาออกกำลังกายและประชาชนที่เดินทางมาพักผ่อนในช่วงเย็นและวันหยุดได้นั่งชมและสัมผัสกับไอธรรมชาติที่ร่มรื่นร่มเย็นริมอ่างเก็บน้ำบางพระแห่งนี้


ชำนาญ สวนศรี / อ.ศรีราชา

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008