วันจันทร์ ที่ 18 เดือนกุมภาพันธ์ ปี พ.ศ. 2562 เวลา 19:34:43 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 12190687 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

           จังหวัดชลบุรี สนธิกำลัง ทหาร ตำรวจ ป.ป.ส.ภาค 2 เจ้าหน้าที่เรือนจำกลางชลบุรี ฝ่ายบุกเข้าตรวจค้นเรือนจำกลางชลบุรี และสุ่มตรวจปัสสาวะผู้ต้องขัง เพื่อเป็นการป้องปราม และป้องกันการลักลอบนำเข้ายาเสพติด


เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 24 ม.ค. 62 ที่ เรือนจำกลางชลบุรี อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายธวัชชัย รอดงาม ปลัดจังหวัดชลบุรี และนายสิทธิ สุธีวงศ์ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางชลบุรี นำเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ ป.ป.ส.ภาค 2 เจ้าหน้าที่เรือนจำกลางชลบุรี ฝ่ายปกครอง สาธารณสุข สนธิกำลังบุกเข้าตรวจค้นเรือนจำกลางชลบุรี ช่วงเช้ามืด เพื่อตรวจค้น และสุ่มตรวจปัสสาวะผู้ต้องขัง เพื่อเป็นการป้องปราม และป้องกันการลักลอบนำเข้ายาเสพติด โดยได้กำหนดแผนปฏิบัติการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหายาเสพติดเร่งด่วนในห้วง 3 เดือน และให้ความสำคัญกับการสกัดกั้นยาเสพติด และแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่เฉพาะ ซึ่งประกอบด้วย โรงงานอุตสาหกรรม โรงเรียน สถานบริการ เรือนจำ และแหล่งมั่วสุมต่าง ๆ ให้เกิดผลสัมฤทธิ์อย่างเป็นรูปธรรม

ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องปรามและป้องกันการลักลอบนำเข้ายาเสพติดในเรือนจำ รวมทั้งการขยายผลหาผู้กระทำผิด และดำเนินการบำบัดฟื้นฟูสมรรถภาพ ตามมาตรการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหายาเสพติด ซึ่งการตรวจค้นในครั้งนี้ไม่เจอยาเสพติดแต่อย่างใด

ด้านนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ในฐานะหัวหน้าชุดในการตรวจค้นครั้งนี้ กล่าวว่า การจู่โจมเข้าตรวจค้น ได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่าง ๆ เข้าปฏิบัติการในทางลับ ในการจู่โจมเข้าตรวจค้นและสุ่มตรวจปัสสาวะผู้ต้องขัง เพื่อเป็นการป้องปราม และป้องกันการลักลอบนำเข้ายาเสพติด และป้องกันการลักลอบโยนสิ่งของต้องห้ามเข้ามาภายในเรือนจำ โดยมีเจ้าหน้าที่เข้าร่วมตรวจค้นในครั้งนี้ 185 นาย


วิศาล แสงเจริญ / อ.บ้านบึง

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008