วันอังคาร ที่ 21 เดือนพฤษภาคม ปี พ.ศ. 2562 เวลา 14:38:23 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 12470730 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

          SPUC: ม.ศรีปทุม ชลบุรี ได้รับเชิญจากสปป.ลาว ให้เป็นวิทยากร เสวนา และเป็นที่ปรึกษาด้านการขยายช่องทางการตลาดผลิตภัณฑ์สมุนไพรลาว-ไทย ในโรงพยาบาล


ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิราพร ระโหฐาน ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี ได้รับเชิญจากท่านดวงตา สะหมิงวงสา ผู้อำนวยรัฐวิสาหกิจการค้าสากล-ลาวบริการ เป็นวิทยากรในการเสวนา เรื่อง “การใช้สมุนไพรเป็นยาและโอกาสการตลาดในโลกดิจิทัล”
ซึ่งหลังจากงานในครั้งนี้มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี จะได้รับงานในโครงการด้านจัดอบรม Smart Training และด้านการสื่อสารการตลาด เพื่อสร้างรายได้พัฒนาต่อยอดธุรกิจของมหาวิทยาลัยต่อไป
จากความสัมพันธ์ที่ดีและค่อนข้างแน่นแฟ้นต่อกัน ระหว่างสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) และประเทศไทย จึงได้จัดทำ โครงการขยายช่องทางการตลาดผลิตภัณฑ์ สมุนไพรลาว-ไทย แสดงสินค้าและจัดจำหน่ายในในโรงพยาบาล ของรัฐและเอกชน 10 แห่งทั่วสปป.ลาว อย่างยั่งยืนและถูกต้องตามกฎหมายผ่านทางรัฐวิสาหกิจการค้าสากลลาวบริการ โดยจัดงาน “Lao – Thai Healthy Herb Happy Life” ครั้งที่ 1
เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2562 เพื่อเป็นแหล่งจัดจำหน่ายสินค้าสมุนไพรทางเลือก ทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักใน สปป.ลาว สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายโดยมีผู้ประกอบการด้านสมุนไพรไทย-ลาว กว่า 10 บูทชั้นนำ 19 บริษัท นำสินค้าคุณภาพและเป็นที่นิยมของคนลาวไปร่วมสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างดี ณ โรงแรมคราวน์ พลาซ่า เวียงจันทน์ (Crowne Plaza Vientiane) โดยมีนางสาวยานี ศรีมีชัย” อัครราชทูตที่ปรึกษา (ฝ่ายพาณิชย์) สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เวียงจันทน์ สปป.ลาวเป็นประธานในพิธีเปิดงานครั้งนี้อนุพัฒน์ เพชรอำไพ(โบ๊ท)

สำนักงานประชาสัมพันธ์และการตลาด ม.ศรีปทุม ชลบุรี

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008