วันอังคาร ที่ 21 เดือนพฤษภาคม ปี พ.ศ. 2562 เวลา 13:50:54 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 12470665 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

           ผู้กองรถไฟสายกรุงเทพ –มาบตาพุด ชักเกร็ง น็อก หมดสติคาตู้รถไฟ ขณะรถไฟจอดอยู่ที่ชุมทางศรีราชา เจ้าหน้าที่รีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพช่วยเหลือ เร่งทำ CPR ก่อนนำตัวส่งแพทย์อย่างเร่งด่วน ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว


เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 14 ก.พ. 62 ศูนย์วิทยุสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา ได้รับแจ้งจากนายนฤบดี ลิ้มจ่าย หัวหน้าชุมทางรถไฟศรีราชา ว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟหมดสติอยู่บนตู้รถไฟ บชส. 1289 สายกรุงเทพฯ – พลูตาหลวง อยู่ในตู้ขบวนสุดท้าย จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ชีพลั่นทม โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เข้าร่วมให้การช่วยเหลือ ในที่เกิดเหตุพบผู้หมดสติอยู่ในตู้รถไฟตู้สุดท้าย โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยทำ CPR ให้กับ ร.ต.อ.จาตุรงค์ นิธาภรณ์ อายุ 59 ปี นายตำรวจควบคุมความปลอดภัยของผู้โดยสารรถไฟขบวนนี้ ที่นอนหมดสติไม่สามารถโต้ตอบได้ ไม่สามารถตรวจสอบชีพจรได้ เนื่องจากผู้หมดสติมีรูปร่างค่อนข้างใหญ่ และสถานที่แคบจึงลำเลียงผู้หมดสติลงไปจากรถไฟเพื่อไปช่วยเหลือยังพื้นที่ราบ พร้อมทั้งใช้เครื่องกระตุ้นหัวใจไฟฟ้าควบคู่ไปด้วย ก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เพื่อให้แพทย์ทำการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ล่าสุดก็ได้รับแจ้งว่าเสียชีวิตแล้ว
จากการเปิดเผยของ นายนฤบดี ลิ้มจ่าย หัวหน้าชุมทางรถไฟศรีราชา เปิดเผยว่า ขณะที่รถไฟกำลังเดินทางเข้าสู่ชานชาลา ก็มีผู้โดยสารวิ่งมาแจ้งว่ามีเจ้าหน้าที่รถไฟชักเกร็ง หมดสติ อยู่ที่ตู้ท้ายขบวน จึงรีบวิ่งไปตรวจสอบพร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพให้มาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยยังไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ทั้งยังไม่ทราบว่าผู้ป่วยมีโรคประจำตัวอะไรบ้างหรือเปล่า ซึ่งผู้ป่วยก็มีอายุมากและกำลังจะเกษียณอายุราชการในเดือนกันยายนนี้ด้วย


สถิตย์พงษ์ สุระสา / อ.ศรีราชา


 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008