วันอาทิตย์ ที่ 31 เดือนพฤษภาคม ปี พ.ศ. 2563 เวลา 21:44:34 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 13198383 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

           รองเฉลิมเกียรติ นำตัวโจรปล้นร้านทองสัตหีบ ทำแผน ได้ของกลางทองคำครบ 109 บาท


จากกรณีเมื่อเวลา 10.15 น.ของวันที่ 28 เม.ย.62 ได้มีคนร้าย เป็นชาย รูปร่างท้วมสูงประมาณ 165-175 ซม.ใส่ชุดดำสวมเสื้อยืดแขนยาว และกางเกงยีนส์ขายาว สวมไอ้โม่งหมวกลายพรางทหาร และใส่รองเท้าหนังสีน้ำตาล ใช้อาวุธปืนชนิดออโตเมติก ไม่ทราบชนิดและขนาด ลงมื้อชิงทรัพย์ ห้างทองสุพัตราเยาวราช ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาสัตหีบ บ้านเตาถ่าน ม.8 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นร้าน ของดร.สะถิระ เผือกประพันธุ์ ว่าที่ สส.เขต 8 ชลบุรี ได้สร้อยทองรูปพรรณเป็นสร้อยข้อมือ หนัก 5 บาท 6 เส้น หนัก 3 บาท 21 เส้น และสร้อยคอหนัก 2 สลึง 32 เส้น รวม 59 เส้น นำหนักรวมทั้งหมด 109 บาท มูลค่ากว่า 2,120,050 บาท ก่อนใช้ช่องทางท่อระบายน้ำข้างห้างสรรพสินค้า ที่ทะลุเข้าไปในป่า หลบหนีไป

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00น. วันที่ 30 เม.ย. 62 พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ มาทำการสอบสวนผู้ต้องหาและทำแผนประกอบคำรับสารภาพด้วยตนเอง โดยมี พล.ต.ท. จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ. 2 พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี และ พ.ต.อ.ชโลธร เปรมปรี ผกก.สภ.สัตหีบ. พลเรือโทจำรัส - คุณสุพัตรา เผือกประพันธ์ พ่อแม่ ดร.สะถิระ เผือกประพันธุ์ ว่าที่ สส.เขต 8 ชลบุรี เจ้าของร้าน ร่วมแถลงข่าว ที่บริเณชั้น 3 สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบจ.ชลบุรี หลังเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมผู้ต้องหา นายศรชัย นิลสนธิ อายุ 34 ปี ชาวจังหวัดพิจิตร พร้อมของกลางสร้อยข้อมือทองคำหนัก 3 บาท จำนวน 21 เส้น สร้อยข้อมือทองคำหนัก 5บาท จำนวน 6 เส้น และสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง จำนวน 32 เส้น รวมจำนวน 49 เส้น น้ำหนัก 109 บาท รวมมูลค่า 2,180,00 บาท และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ฟิลาโนสีแดง เลขทะเบียน จวฉ-469 ชลบุรี ที่ใช้ในก่อเหตุ หลังจากแถลงข่าวเจ้าของร้านได้มอบช่อดอกไม้และเงินสด จำนวน 100,000 บาท เพื่อขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำงานจนสามารถจับกุมได้ พร้อมทั้งนำตัวผู้ต้องหาเดินทางไปยังที่เกิดเหตุเพื่อทำแผนประกอบรับคำสารภาพท่ามกลางการเฝ้าดูของฝูงชนจำนวนมาก ก่อนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

*****พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เผยว่า หลังสืบทราบว่าหลังจากก่อเหตุได้หลบหนีไปกบดาล ในจังหวัดพิจิตร ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ติดต่อให้มอบตัวและกดดันอย่างหนัก จนคนร้ายติดต่อขอเข้ามอบตัว ที่ สภ.ภาชี จังหวัดอยุธยา เนื่องจากญาติพี่น้อง คนร้าย รู้จักกับตำรวจที่ สภ.ภาชีโดยเจ้าที่สามารถติดตามแกะรอยคนร้ายจากกล้องวงจรปิด ตามท้องถนน ที่คนร้ายใช้ในการหลบหนี จนทราบว่าคนร้ายใช้ จยย ยามาฮา ฟีโอเร่ สีแดง ทะเบียน จวฉ-469 ชลบุรี และสืบทราบจนถึงตัวผู้ต้องหาและทราบว่าได้หลบหนี ไปในจังหวัดพิจิตร โดยของกลางทองคำหนัก 109 บาท อยู่ครบ โดยผู้ต้องหานำไปซุกซ่อนภายในบ้านพักที่ เอื้ออาทร อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

มีรายงานว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหา และได้รับสารภาพ ว่าที่ต้องก่อเหตุเพราะมีแรงจูนใจเพราะติดหนี้การพนันไฮโล จนเงินหมด โดยเป็นหนี้เงินสดจำนวน 100,000 บาท และนำรถกระบะของตนเอง ไปจำนำเพิ่มอีกมูลค่า 150,000 บาท ในเมืองพัทยา และอีกอย่าง อยากหาเงินซักก้อน ไปอยู่กับแม่ที่จังหวัดพิจิตรและจะนำเงินไปรักษาแม่ที่ป่วย ด้วยโรคมะเร็ง ที่ต้องใช้เงินรักษาจำนวนมาก ส่วนอาวุธที่ใช้ในการก่อเหตุเป็นปืนปลอม คือบีบีกัน ที่ซื้อมาจากตลาดนัดเทพประสิทธิ์ เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ .ชลบุรี 6 เดือนก่อนจะก่อเหตุ โดยหลังเกิดเหตุอาวุธปืนปลอมที่ใช้ในก่อเหตุ ขณะวิ่งหลบหนี ปืนได้หลุดจากมือ ร่วงลงไปในร่องน้ำใกล้เคียงที่เกิดเหตุ โดยได้ถอดแผ่นป้ายทะเบียน จยย ทึ้ง บริเวณ อ่างเก็บน้ำมาบประชัน ในพื้นที่ เมืองพัทยา หลังเกิดเหตุได้หลบหนีไปอยู่ที่บ้านแม่ ในจังหวัดพิจิตร ก่อนจะเห็นตนเองในข่าว จึงรับสารภาพกับญาติพี่น้องตนเองว่าเป็นคนที่ก่อเหตุ ก่อนจะติดต่อขอเข้ามอบตัว ที่ สภ.ภาชี จ.อยุธยา เพราะญาติพี่น้องรู้จักตำรวจที่ สภ ภาชี กลัวว่าตนจะถูกวิสามัญ

คุณสุพัตรา เผือกประพันธ์ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานได้อย่างรวดเร็ว และขอขอบคุณผู้บัญชาการทุกท่าน และชุดสืบสวน ที่สามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็วมากทำงานแค่ 2 วันก็จับได้แล้ว ซึ่งทางร้านก็เตรียมการติดลูกกรงเพื่อป้องกันการก่อเหตุเช่นนี้ขึ้นอีก


นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008