วันอาทิตย์ ที่ 31 เดือนพฤษภาคม ปี พ.ศ. 2563 เวลา 20:33:57 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 13198337 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

           ผู้ช่วยพยาบาลสาวสุดงงถูกมือมืดบุกสาดน้ำกรดใส่รถจักรยานยนต์คันโปรดในบ้านถึง 2 ครั้ง โดยไม่รู้สาเหตุแจ้งความไว้แล้วก็ยังมาอีก เดือดร้อนหนักทำสีใหม่ 2 รอบกว่า 4 หมื่นบาทและยังต้องอยู่อย่างระแวง ทนไม่ไหวร้องสื่อวอนตำรวจเร่งจับกุมกลัวอันตรายต่อครอบครัว

นี่คือภาพจากกล้องวงจรปิดของหมู่บ้านจันทร์อำนวย จับภาพชายนิรนามขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดหน้าบ้านเลขที่ 285 หมู่บ้านจันทร์อำนวย หมู่ 6 ตำบลกุฎโง้ง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี แล้วก็ลงมาสาดน้ำกรดใส่รถจักรยานยนต์ของเจ้าของบ้านก่อนจะรีบขับรถหลบหนีอย่างรวดเร็ว

ต่อมาเมื่อวันที่ 9 พ.ค. 62 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางที่บ้านหลังดังกล่าว ได้พบกับนางสาวยอดขวัญ พรหมบุตร และนางสาวศิวพร พรหมบุตร อายุ 21 ปี บุตรสาว ซึ่งทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาล ผู้เสียหายทั้งคู่ได้แสดงเอกสารใบลงบันทึกประจำวันเอาไว้ที่ สถานีตำรวจภูธรพนัสนิคม จากกรณีที่รถจักรยานยนต์ของตนเองที่จอดเอาไว้ภายในรั้วหน้าบ้านได้ถูกชายนิรนามบุกมาสาดน้ำกรดถึง 2 ครั้ง ครั้งแรกเป็นสีเดิม คือสีดำ แต่ทำสีใหม่เป็นสีฟ้า ล่าสุดเหตุเกิดเมื่อ วันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยครั้งล่าสุดตนเองได้ขอดูกล้องวงจรปิดภายในหมู่บ้าน พบคนร้ายลงมือก่อเหตุช่วงเช้าเวลา 6 โมเช้า พฤติกรรมของคนลงมือเน้นสาดมาที่รถจักรยานยนต์คันที่เคยถูกสาดมาแล้ว ซึ่งตนเองจอดหน้าประตูเข้าออกในตัวบ้าน แต่ผู้ลงมือก็เลือกเป้าหมายคือ รถจักรยนยนต์คันดังกล่าวเพียงคันเดียว ทั้งๆที่มีรถยนต์และรถจักรยานยนต์อีก 2 คัน โดยรถจักรยานยนต์ที่ถูกสาดน้ำกรดเป็นรถรถจักรยานยนต์ฮอนด้า PCX สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 กม 219 ชลบุรี ได้รับความเสียหาย ซึ่งเป็นของผู้ช่วยพยาบาลสาวแห่งหนึ่งในอำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ที่มีร่องรอยถูกน้ำกรดราดเป็นจุดๆเสียหายทั้งคัน หลังจากเมื่อปลายปีที่แล้ว ได้มีมือดีบุกมาถึงหน้าบ้านแล้วลงมือสาดใส่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ก่อนที่จะหลบหนีไป ห่างกัน 5 เดือนเกิดเหตุอีกเมื่อวันที่ 2 พ.ค.62 ช่วง 6 โมงเช้า

สอบถามนางสาวยอดขวัญ เล่าว่าตนรู้สึกไม่มีความปลอดภัย ไม่ทราบว่าผู้ลงมือก่อเหตุเพื่ออะไร ตนเองก็ไม่เคยมีปัญหากับใครก็งงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ยอมรับว่าโมโหที่คนร้ายทำให้ตนเองต้องเสียทรัพย์นำเอารถที่ถูกน้ำกรดราดไปซ่อมทำสี ครั้งที่แล้วทำสีรถจักรยานยนต์ใหม่เสียเงินไป 20,000 บาท ส่วนครั้งนี้ เอาไปให้ช่างทำสี มัดจำไปแล้ว 3,500 บาท คาดว่าน่าจะไม่น้อยกว่าคราวที่แล้วรวมราวๆ 35,000-40,000 บาท นอกจากรถจักรยานยนต์เสียหายแล้วยังมีเครื่องซักผ้าที่ตั้งไว้หน้าบ้านอีกเช่นกันที่ถูกน้ำกรดสาด ตนเองทนกับพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุไม่ได้ใช้ชีวิตประจำวันไม่ปกติสุข มีความหวาดกลัวว่าสักวันคนร้ายอาจจะมาทำร้ายตนเอง และคนในครอบครัว จึงได้ไปลงบันทึกแจ้งความไว้เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวคนก่อเหตุมารับโทษและยืนยันดำเนินคดีให้ถึงที่สุด


วิศาล แสงเจริญ / อ.พนัสนิคม

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008