วันพุธ ที่ 26 เดือนกุมภาพันธ์ ปี พ.ศ. 2563 เวลา 01:53:31 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 13025497 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

           ความคืบหน้ารถรับส่งพระเณรไหลลงทางขึ้นเขาพระครูทำให้มีพระเสียชีวิตและพระเณรได้รับบาดเจ็บอีก 10 รูปนั้น ล่าสุดคนขับรถคันก่อเหตุยังหลบหนี ส่วนเจ้าของรถยันช่วยเหลือเต็มที่ ฝ่ายปกครองและโรงเรียนเข้าเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนอาการล่าสุดพบพระและเณร 2 รูปมีอาการทางกระดูกต้องผ่าตัด


ความคืบหน้ากรณีรถรับส่งพระเณรไหลลงทางขึ้นสำนักสงฆ์เขาพระครู หมู่ 4 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ทำให้พระใบฎีกาธีระศักดิ์ ธัมมธีโร อายุ 24 ปี มรณภาพ และพระเณรได้รับบาดเจ็บอีก 10 รายนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 30 ก.ย. 62 ตัวแทนครูของพระและเณรที่ได้รับบาดเจ็บได้เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.เกริกศิลป์ บูรเจริญ รองผู้กำกับการสอบสวนสถานีตำรวจภูธรศรีราชาแล้ว เพื่อดำเนินคดีกับคนขับรถสองแถวคันก่อเหตุ ซึ่งทราบชื่อผู้ขับขี่แล้วคือ นายสมชาย นาคสมบูรณ์ อายุ 54 ปี ซึ่งขณะนี้ทางญาติกำลังติดตามตัวให้มาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากญาติได้แจ้งว่านายสมชายอาจจะตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงเดินทางหลบหนีไป ซึ่งทางเจ้าของรถคือ นางดวงเดือน ส่งเสริม จะพยายามติดต่อญาติให้พานายสมชายเข้ามาให้ปากคำต่อไป ซึ่งนางดวงเดือนแจ้งว่าในเบื้องต้นได้ดำเนินการแจ้งประกันของรถแล้ว ทราบว่าเป็นประกันประเภท 3 และพร้อมจะให้การช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มกำลังความสามารถ พร้อมทั้งเปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุนายสมชายยังได้เดินทางมาหา ตนเองจึงบอกให้ไปให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งนายสมชายก็บอกว่าจะเดินทางกลับไปที่เกิดเหตุแต่ทราบว่านายสมชายได้หลบหนีไป ซึ่งตนเองเป็นเจ้าของรถพร้อมให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ และจะดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บในเบื้องต้นด้วย

ทางด้านที่โรงพยาบาลพญาไทศรีราชา นางสาวนริศรา ทิพยางกูร ปลัดอำเภอศรีราชา ได้เข้าเยี่ยมและพูดคุยกับผู้ปกครองของเณรที่ได้รับบาดเจ็บในครั้งนี้ พร้อมด้วย นายพงษ์สวัสดิ์ รัตนะเหลี่ยม นายกสมาคมผู้ปกครองและครูฯ นำคณะครูของ โรงเรียนได้นำกระเช้าเข้าเยี่ยมพระและเณรที่ได้รับบาดเจ็บที่พักรักษาอาการอยู่ในขณะนี้ พบว่ามีจำนวน 10 ราย ซึ่งแพทย์ให้พักรักษาตัวดูอาการที่โรงพยาบาลเป็นเวลา 1 คืน ก่อนจะอนุญาตให้กลับบ้านได้จำนวน 8 ราย ที่ตรวจพบว่าได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนอีก 2 รายคือ พระฉัตรชัย อายุ 31 ปี และเณรอีก 1 รูป ยังอยู่ในห้องผ่าตัด สำหรับเณรนั้นทราบว่ามีอาการค่อนข้างหนัก จากการแผลที่ขาทั้งสองข้าง โดยด้านขวามีอาการทางกระดูกหักถึงสองท่อน กระดูกแตก เส้นเลือด เส้นเอ็นขาด เสี่ยงต่อการต้องตัดขา ทำให้ผู้ปกครองยังรับสภาพกับเหตุการณ์ดังกล่าวยังไม่ได้ ซึ่งทีมแพทย์อยู่ระหว่างการผ่าตัดช่วยเหลืออย่างเต็มที่

ส่วนโครงการบรรพชาพระและสามเณรครบรอบ 75 ปีของโรงเรียนนั้น ทางหัวหน้าการดำเนินงานแจ้งว่ายังจัดกิจกรรมไปตามปกติ แต่จะไม่ให้พระและเณรเดินลงมาบิณฑบาตด้านล่างแล้ว โดยได้ประกาศแจ้งให้ญาติโยมผู้ที่อยากใส่บาตรไปใส่บาตรทำบุญกันบนวัดเลย ซึ่งทางโรงเรียนก็พร้อมจะดูแลเยียวยาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มที่

สำหรับร่าง พระใบฎีกาธีระศักดิ์ ธัมมธีโร ยังเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อรอญาติมาดำเนินการรับร่างไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป ซึ่งหลังจากประชาชนได้ทราบข่าวต่างสดุดีวีรกรรมของ พระใบฎีกาธีระศักดิ์ เป็นอย่างมาก ที่ใช้ร่างตนเองปกป้องเณรที่อยู่บนรถไม่ให้ได้รับอันตราย จนตนเองต้องมามรณภาพ ซึ่งเป็นการทำความดีครั้งสุดท้ายของท่าน ทำให้ชาวโซเชียลส่งข้อความแสดงความไว้อาลัยกันเป็นจำนวนมาก


ทีมข่าวเฉพาะกิจ / อ.ศรีราชา


 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008