วันเสาร์ ที่ 19 เดือนกันยายน ปี พ.ศ. 2563 เวลา 15:04:45 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 13362349 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

           ชาวบ้านกว่าร้อยคนถือป้ายเดินรอบตลาด แห่ขับไล่กรรมการวัด เหตุจัดการบริหารเงินวัดแบบไม่โปร่งใส ชาวบ้านเผยคนจนเอาศพไปเผาวัดอื่น จัดงบเผาศพตามอัตราเงินที่ตั้งเองสุดท้ายเจ้าอาวาสสั่งให้ออกทันที


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ก.พ. 63 ที่ ภายในวัดหนองตำลึง ตำบลหนองตำลึง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี ชาวบ้านกว่า 100 คน รวมตัวกันถือป้ายเดินขบวนแห่รอบตลาดภายในวัดเหตุกรรมการของวัดบริหารจัดการทางด้านการเงินและบริหารการด้านการจัดการโดยมิชอบ ทำให้ชาวบ้านไม่พอใจจึงได้นัดกันมารวมตัวถือป้ายขับไล่ นายชัชวาล รุจิวงษ์สิริกุล เพื่อความโปร่งใส
สอบถามนางแพรวพรรณ สุกใส อายุ 49 ปี ขาวบ้านข้างวัดเผยว่า ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้ อย่างชาวบ้านที่ยากจนจะนำศพมาเผาก็ไม่ได้เพราะเงินมีไม่พอตามอัตราเงินที่ทางนายชัชวาล รุจิวงษ์สิริกุล กรรมการวัดคนนี้ตั้งไว้ หรือหากใครจะมาบวชในวันอาทิตย์ก็ไม่ได้เพราะจะอ้างว่าติดตลาดนัดไม่สามารถให้จัดงานบวชได้ รวมทั้งประกาศขึ้นค่าที่ตลาดภายในวัด จึงทำให้ชาวบ้านจึงสุดทนรวมตัวกันประท้วงให้เจ้าอาวาสปลดออกจากตำแหน่งกรรมการวัดเพื่อความพอใจของชาวบ้าน
ทางด้านพระอนุการ สริชัย ฐานวโร เจ้าอาวาสวัดหนองตำลึง เผยว่า เบื้องต้นจะทำการประชุมกับผู้ที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาจัดการโดยได้ตกลงกันในการประชุมหารือ โดยปลดนายชัชวาล รุจิวงษ์สิริกุล ออกจากการเป็นตำแหน่งกรรมการวัดหนองตำลึงทันที
ทางด้านนายชัชวาล รุจิวงษ์สิริกุล ผู้ที่ถูกชาวบ้านกล่าวหาว่าเป็นกรรมการวัดที่ถูกขับไล่ได้ออกมาเผยว่า ตนเองก็ตั้งตัวไม่ถูกเช่นกันเพราะจู่ๆชาวบ้านก็มารวมตัวไล่ตนโดยที่ยังไม่ทันได้ชี้แจงอธิบายไดๆ แต่ทางเจ้าอาวาสได้ประกาศปลดตนออกจากตำแหน่งกรรมการวัดตนก็ต้องออกเพื่อความเรียบร้อยสงบของชาวบ้านดังกล่าว
ซึ่งชาวบ้านต่างพากันร้องโห่พร้อมกับดีใจที่ทางเจ้าอาวาสวัดหนองตำลึงได้ทำตามที่ชาวบ้านร้องขอจึงทำให้ทุกฝ่ายจบลงด้วยดีวิศาล แสงเจริญ / อ.พานทอง

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008