วันเสาร์ ที่ 19 เดือนกันยายน ปี พ.ศ. 2563 เวลา 16:41:21 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 13362608 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

           กล้องวงจรปิดห้องพักริมถนนจับภาพ 3 คนร้าย ขับขี่และซ้อนกันมาลงมือก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์หนุ่มสาวที่เพิ่งออกมาได้ไม่ถึงปี ซึ่งจอดล็อกคอไว้หน้าห้องช่วงกลางดึก โดยใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีในการลงมือ ก่อนจะนำรถจักรยานยนต์หลบหนีไปรวดเร็ว


เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 ก.พ. 63 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายกิตติพงษ์ จันทะชาติ อายุ 20 ปี และนางสาวจิตทิวา พวงทวี อายุ 20 ปี โดยทั้งคู่เป็นแฟนกันทำงานอยู่ในบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลบ่อวิน และพักอาศัยอยู่ด้วยกันที่ห้องพักแห่งหนึ่งริมถนนบ้านสุรศักดิ์ หมู่ 5 ตำบลเขาคันทรง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งถูกคนร้ายเป็นชาย 3 คน ขับขี่และซ้อนกันมาก่อนที่คนซ้อน 2 คนจะลงมาที่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า super cup สีครีม หมายเลขทะเบียน 1 กอ – 5004 ระยอง ที่จอดล็อกคอไว้หน้าห้องไปเมื่อคืนกลางดึกที่ผ่านมา
นางสาวจิตทิวา เล่าว่า คืนก่อนเกิดเหตุ ตนเองได้ขี่ไปรับนายกิติพงษ์แฟนหนุ่มกลับมาที่ห้องพักหลังเลิกงานประมาณสองทุ่มและจอดล็อกคอไว้หน้าห้องตามปกติ กระทั่งเช้ามาช่วง 7 โมงกว่าจะไปทำงานก็ไม่พบรถจักรยานยนต์ที่ตนเองและแฟนต้องใช้พากันไปทำงานหายไปแล้ว จึงได้ไปขอดูกล้องวงจรปิดเพื่อนข้างห้องที่ติดตั้งไว้ 1 ตัว และริมถนนฝั่งตรงข้าม ก็พบว่ามีคนร้ายมาช่วงประมาณตี3 ขับขี่และซ้อนรถจักรยานยนต์แบบหญิงมา 3 คน ก่อนที่คนซ้อนท้าย 2 คนจะลงมาที่รถจักรยานยนต์ของตนเองที่จอดไว้แล้วถอยหลังรถออกมาก่อนที่จะใช้เท้าถีบหักขอรถก่อนจะขับออกไปโดยใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที ในการก่อเหตุ
ซึ่งหลังจากได้หลักฐานแล้วจึงได้เดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สถานีตำรวจภูธรบ่อวิน เพื่อเป็นหลักฐานในการให้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยติดตามรถจักรยานยนต์กลับคืนมา เนื่องจากรถจักรยานยนต์คันนี้ตนเองและแฟนหนุ่มเพิ่งออกมาได้เพียงแค่ 11 เดือน หรือไม่ถึงปี และต้องผ่อนเดือนละกว่า 2,600 บาท อีก 20 กว่าเดือน
เนื่องจากที่ออกมาเพื่อจะนำมาไว้ใช้ขับขี่ไปหาซื้อกับข้าวมากินและใช้พากันขับขี่ไปทำงานด้วย ไหนจะค่าเช่าห้อง ค่าข้าวของเครื่องใช้ที่ยังต้องผ่อนอยู่ และรถจักรยานยนต์ที่ถูกคนร้ายก่อเหตุไปก็ยังผ่อนอยู่ เพราะหวังลงมาทำงานเพื่อสร้างตัวกับแฟน แต่ก็มาถูกคนร้ายก่อเหตุไปเช่นนี้ จึงทำให้ลำบากมาก และวอนเจ้าหน้าที่ตามจับกุมแก็งค์ลักรถในพื้นที่ให้หมดไปด้วย เพื่อไม่ให้คนทำมาหากินเช้าค่ำต้องมาเดือดร้านกันอีกเหมือนกับตนเองและแฟนหนุ่มที่หวังลงมาทำงานสร้างตัวแต่ก็มาถูกก่อเหตุไปแบบนี้


ชำนาญ สวนศรี / อ.ศรีราชา

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008