วันพฤหัสบดี ที่ 02 เดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2563 เวลา 17:15:54 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 13098923 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

           อาสากู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึงและพลเมืองดีให้ช่วยเหลือสุนัขจรจัดแม่ลูกอ่อน หลังพลัดตกลงในบ่อน้ำลึกกว่า 3 เมตรขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย คาดสาเหตุเพราะมันคงจะเดินหาลูกเลยพลัดตกลงไป


เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 14 ก.พ. 63 อาสากู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือสุนัขตกลงไปในบ่อ บริเวณหลังร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำ หน้าตลาดโต้รุ่ง เทศบาลเมืองบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งจึงได้เดินทางเข้าตรวจสอบเพื่อให้การช่วยเหลือ โดยเมื่อมาถึงก็ได้พบกับชาวบ้านที่กำลังยืนดูเหตุการณ์และได้ยินเสียงร้องเสียงดังภายในบ่อน้ำที่มีลักษณะเป็นขอบปูน จากพื้นดินขึ้นมาจนถึงปากบ่อ จำนวน 7ขอบ ความสูงประมาณ 3 เมตร เมื่อทางกู้ภัยเข้าตรวจสอบและชะโงกลงไปดูก็พบกับเจ้าสุนัขพันธุ์ทาง สีน้ำตาลดำ เพศเมีย ยื่นตัวสั่นที่ก้นบ่อและส่งเสียงร้องอยู่ตลอดเวลาซึ่งทางกู้ภัยได้ใช้บันไดหย่อนลงไปในบ่อ และนำกระสอบปิดหน้าสุนัขเอาไว้เพื่อไม่ให้มันมองเห็น เพื่อป้องกันสุนัขขัดขืนจากอาการหวาดกลัวและแว้งกัด โดยใช้เวลา 20 นาที ก็สามารถช่วยเหลือนำตัวขึ้นจากบ่อได้อย่างปลอดภัย

ตรวจสอบพบเป็นสุนัขเพศเมีย ที่ราวนมบวมเต่ง คล้ายเป็นสุนัขแม่ลูกอ่อน กู้ภัยได้ทำการเช็ดตัวก่อนปล่อยตัว แต่สุนัขตัวดังกล่าวก็ยังคงวนเวียนวิ่งอยู่ในบริเวณรอบๆไม่นานก็เห็นสุนัขวิ่งมาที่เศษอิฐบล็อกที่ถูกรื้อทำลาย และพบว่ามีลูกสุนัขตัวสีน้ำตาลแดงโพล่หัวออกมา ทั้งกู้ภัยและชาวบ้านจึงช่วยอุ้มและนำเอาอาหารมาให้กิน ส่วนแม่สุนัขยังคงตกใจ วิ่งดูลูกของมันอยู่รอบๆ

สอบถามนางสาวจงรักษ์ ชราจันทร์อายุ 45 ปี ชาวบ้านที่อยู่ใกล้ๆเล่าว่าตนเองได้ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากคนที่มาหาหน่อไม้ เพื่อขอให้ช่วยสุนัขตกอยู่ในบ่อน้ำ ตนเองจึงได้ออกมาดูพบว่า เป็นสุนัขจรจัดที่ตนเองนำเอาอาหารมาเลี้ยงทุกเย็นโดยบริเวณดังกล่าวมีสุนัขจรจัดอาศัยอยู่ไม่ต่ำกว่า 20 ตัว วันๆหนึ่งจะต้องหุงข้าวหม้อใหญ่ผสมกับโคลงย่างบดละเอียด วันละ 3 หม้อ


วิศาล แสงเจริญ / อ.บ้านบึง

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008