วันพฤหัสบดี ที่ 02 เดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2563 เวลา 15:29:31 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 13098761 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

           ป้าวัย 60 ปีแทบล้มทั้งยืนได้ยินเสียงคนร้องให้ช่วยปริศนาในบ่อน้ำไปถึงเห็นกำลังจมรีบวิ่งเอาไม้ไผ่ให้ดึงแต่ไม่ทันจมน้ำดับต่อหน้า เผยพยายามช่วยแล้วแต่ไม่ทันรู้สึกเสียใจ


เมื่อเวลา 9.30 น. วันที่ 15 ก.พ. 63 พ.ต.ต.ประเสริฐ กุลบุตรดี สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพานทอง ได้รับแจ้งมีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตภายใน ซอย 3 หนองตำลึง หมู่ 4 ตำบลหนองตำลึง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยและชุดประดาน้ำของมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ ที่เกิดเหตุพบเป็นบ่อน้ำกว้างประมาณ 50 ไร่ ลึกกว่า 15 เมตร บริเวณที่เกิดเหตุยังพบขวดสุรา 1 ขวดกู้ภัยจึงจัดเตรียมอุปกรณ์ชุดนักประดาน้ำลงงมโดยพื้นล่างเป็นทางลาดชันแนวดิ่งจึงใช้เวลาค้นหานานกว่า 4 ชั่วโมงจนเมื่อเวลา 12.40 น. จนพบร่างไร้วิญญาณของผู้เสียชีวิตเป็นชายสูงประมาณ 165 ผิวสีดำแดง ผมสั้นสีแดงอยู่ในสภาพ สวมกางเกงยีนส์ขายาว สวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน สกรีนชื่อคณิศร ออโต้เพน ซึ่งเปิดเป็นอู่ทำสีรถยนต์แต่ไม่มีใครรู้จักชื่อ ค้นในตัวไม่พบเอกสารติดตัวไดๆ ทราบเพียงว่าเป็นพนักงานช่างสีที่ใส่เสื้อไว้ ในน้ำยังพบรองเท้าแตะลอยในน้ำอยู่ทั้ง 2 ข้าง

สอบถามนางจิดาภา ศรีสวัสดิ์ อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุเล่าว่า เมื่อเช้าตนกำลังเตรียมตัวเดินทางไปเยี่ยมญาติที่โรงพยาบาลชลบุรี ได้ยินเสียงคนร้องดังมากเหมือนคนถูกทำร้ายอยู่บริเวณบ่อน้ำจึงรีบวิ่งไปดูพอไปถึงพบเห็นชายคนดังกล่าวตะเกียกตะกายร้องขอความช่วยเหลือตนก็ร้องให้คนมาช่วยอีกแรงพร้อมกับวิ่งเอาไม้ไผ่ยาวมาให้ดึง แต่ไม่ถึงเพราะผู้เสียชีวิตหมดแรงไม่มีแรงยื่นมือมาดึงไม้จนจมลงน้ำลงต่อหน้าและมีฟองอากาศลอยขึ้นมา ตนจึงรีบโทรแจ้งตำรวจและกู้ภัยให้มาช่วยแต่ก็สายเกินไปแล้วตนก็รู้สึกเสียใจทั้งที่เห็นแต่ก็ช่วยไม่ทันแต่ตนก็ได้พยายามเต็มที่แล้ว

ทางด้านตำรวจตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบบาดแผลและร่องรอยการต่อสู้แต่จะได้สอบสวนเพื่อนร่วมงานอีกครั้งว่าผู้เสียชีวิตมีปัญหาเครียดเรื่องอะไรหรือไม่ และรอให้ญาติมาติดต่ออีกครั้งเพื่อจะได้สอบสวนอีกครั้งและจะได้ให้ญาตินำศพกลับไปบำเพ็ญพิธีตามศาสนาต่อไป


วิศาล แสงเจริญ / อ.พานทอง

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008