วันพฤหัสบดี ที่ 02 เดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2563 เวลา 16:12:05 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 13098824 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

           เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในบริษัทรีไซเคิล ในพื้นที่ตำบลท่าบุญมี อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี โดยเพลิงได้ไหม้จากป่าหญ้าหลังโรงงานแล้วลุกลามเข้าไหม้กองถุงบิ๊กแบกค์ที่รอเตรียมรีไซเคิล วอดเกือบทั้งหมด เจ้าหน้าที่ต้องเร่งระดมฉีดน้ำอย่างต่อเนื่อง


เมื่อเวลา 17.40 น. วันที่ 3 มีนาคม 63 ร.ต.อธนัฐ ผาสุขยึด รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเกาะจันทร์ ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียง ว่าเกิดเหตุไฟไหม้ ภายในบริษัทแอ๊บโซลูทเวอร์เวิลด์ (รีไซเคิล) จำกัด เลขที่ 66/1 หมู่.4 ตำบลท่าบุญมี อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งจึงได้รุดเข้าตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิงจาก เทศบาลตำบลท่าบุญมี เทศบาลตำบลเกาะจันทร์ เทศบาลเมืองบ้านบึง รดน้ำจากกองพันช่วยรบที่ 1(บชร) รดน้ำ อบจ.ชลบุรีและเทศบาลพนัสนิคม และใกล้เคียง จำนวนกว่า 10 คัน เร่งรัดเข้าที่เกิดเหตุเพื่อเข้าระงับเหตุอย่างเร่งด่วน
ในที่เกิดเหตุเป็นโรงงานขนาดใหญ่เนื้อที่กว่า 10ไร่ มีโกดัง จำนวน 2 โกดัง โดยเพลิงได้กำลังลุกไหม้ที่บริเวณข้างหลังโกดังที่ 2 พบกลุ่มควันและเพลิงกำลังลุกไหม้ กองถุงบิ๊กแบกค์ที่มีพลาสติกแข็งอยู่ข้างโกดังจำนวนมาก ที่ทางบริษัทนำมากองไว้เพื่อรอรีไซเคิลใหม่ อย่างรุนแรง และเพลิงยังลุกไหม้อย่างต่อเนื่องเข้าโกดังจนได้รับความเสียหายจนหมด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งระดมช่วยกันฉีดน้ำอย่างต่อเนื่อง แต่เนื่องจากต้นเพลิงเป็นกองพลาสติกจำนวนมากและภายในโกดังยังมีเครื่องจักรในการผลิตเม็ดพลาสติก ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีบวกกับมีลมพัดแรง ทำให้เพลิงโหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

โดยในที่เกิดเหตุได้มีนายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอเกาะจันทร์ พร้อมด้วย พลตรี ชาติชาย น้าวแสง ผู้บัญชาการกองบัญชาการช่วยรบที่ 1 เดินทางเข้าควบคุมการดับเพลิงในครั้งนี้ พร้อมเปิดเผยถึงสาเหตุเบื้องต้นว่าเพลิงที่เกิดลุกไหม้ครั้งนี้เกิดขึ้นจากการเผาไหม้หญ้าข้างบริษัท จนทำให้สะเก็ดไฟปลิวเข้ามาภายในโรงงานแล้วไปติดกับกองถุงบิ๊กแบกค์ที่วางกองไว้ข้างโกดัง จนเกิดลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว ในขณะที่พนักงานจำนวน 300 คน ที่กำลังทำงานอยู่ต่างแตกตื่นตกใจต้องรีบวิ่งหนีตายออกมา เบื้องต้นจากการตรวจสอบไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างได ส่วนมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นยังไม้สามารถระบุได้ต้องรอให้เพลิงสงบก่อนและเข้าตรวจสอบอีกครั้ง


วิศาล แสงเจริญ / อ.พนัสนิคม

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008