วันพุธ ที่ 03 เดือนมิถุนายน ปี พ.ศ. 2563 เวลา 09:35:36 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 13199639 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

           หนุ่มทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราชนำอาวุธปืนขนาด 9 มม.ไทยประดิษฐ์ไปแต่งปืนร้านเพื่อนที่เปิดเป็นร้านประกอบพ่วงข้าง ขณะที่เพื่อนเตรียมปิดร้าน ขณะกำลังใช้เครื่องเจียปืนอยู่นั้น เกิดปืนลั่น กระสุนพุ่งใส่โหนกแก้วขวา ฟุบคาเครื่องเจีย เพื่อนได้ยินเสียงปืนวิ่งมาดูก่อนรีบแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนล่าสุดเสียชีวิตแล้ว

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 14 เม.ย. 63 ศูนย์วิทยุกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนลั่นใส่ใบหน้า อาการสาหัส ที่บริเวณบ้านเลขที่ 533/5 หมู่ 1 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ พร้อมรถกู้ชีพวิภาราม และ ร.ต.ท.ศักดิ์นรินทร์ อัครพงษ์ชัย ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรหนองขาม เข้าร่วมตรวจสอบ
ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ชีพและเจ้าหน้าที่กู้ภัย กำลังทำ CPR ช่วยชีวิต นายณรงค์ชัย รักษายศ อายุ 28 ปีอยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 5 ตำบลทุ่งสง อำเภอนาบอน จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่นอนอยู่หน้าร้าน มีบาดแผลถูกกระสุนปืนลั่นเข้าที่บริเวณโหนกแก้มขวา นอนหมดสติ ปลุกไม่ตื่น โดยมีแฟนสาว และญาติยืนดูอาการอยู่ห่าง ๆ โดยใช้เวลาทำ CPR นานกว่าครึ่งชั่วโมง จึงรีบเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง ให้แพทย์ทำการรักษาเป็นการด่วน ส่วนบริเวณด้านในร้าน ที่เครื่องเจียเหล็ก พบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์แบบลูกโม่ ขนาด 9 มม.ตกอยู่ ในสภาพหักกลาง เป็นสองท่อน ด้ามปืนและลูกโม่ตกอยู่ด้วยกัน ส่วนกระบอกปืนตกอยู่ใกล้กัน ตรวจสอบในลูกโม่พบปลอกกระสุนปืนคารังเพลิงอยู่ 1 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ก่อนจะสอบสวน นายสมนึก รักทองสุข อายุ 46 ปี เจ้าของร้านซึ่งเป็นเพื่อนของผู้ได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยว่า เมื่อตอนช่วงเย็นประมาณ 18.00 น. ตนกำลังจะปิดร้าน ก็มีณรงค์ชัย เข้ามาหาที่ร้านคนเดียว ก่อนจะขอยืมใช้เครื่องมือทำงานก่อน โดยที่ตนเองไม่รู้ว่าทำอะไร ตนเองจึงบอกไปว่า ทำเสร็จให้ปิดร้านให้ด้วย ก่อนที่ตนเองจะไปกินข้าวอยู่ใกล้ ๆ ที่เกิดเหตุ ขณะนั่งกินตนเองได้ยินเสียงปืนดังสนั่นออกมาจากร้าน จึงรีบวิ่งมาดู พบนายณรงค์ชัยนั่งฟุบ หน้าทิ่มอยู่บริเวณเครื่องเจียเหล็ก มีเลือดไหลกองอยู่ที่พื้น จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยเหลือ ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น แล้วนายณรงค์ชัยเอาปืนมาจากไหน และเอามาทำอะไร
จากการสันนิษฐานเบื้องต้นคาดว่า นายณรงค์ชัยนำอาวุธปืนไทยประดิษฐ์มาแต่ง โดยมาขอยืมอุปกรณ์ที่ร้านประกอบพ่วงข้าง ก่อนจะลงมือแต่งอาวุธปืน โดยที่ไม่ทราบว่ามีกระสุนคาอยู่ในรังเพลิงอีก 1 นัด เมื่อลงมือแต่งอาวุธปืน กระสุนในรังเพลิงเกิดลั่นเข้าใส่ใบหน้าจนล้มฟุบคาเครื่องเจีย ก่อนที่เพื่อนจะมาพบเข้า ซึ่งขณะนี้ทีมแพทย์จากโรงพยาบาลแหลมฉบังกำลังช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว


ทีมข่าวเฉพาะกิจ / อ.ศรีราชา


 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008