วันพุธ ที่ 03 เดือนมิถุนายน ปี พ.ศ. 2563 เวลา 09:48:04 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 13199648 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

           สถานการณ์ผู้เชื้อไว้รัสโควิด-19ของจังหวัดชลบุรีไม่มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่ม ซึ่งสถิติผู้ติดเชื้อของจังหวัดยังอยู่ที่ จำนวน 81 ราย ล่าสุดผ่อนมาตรการยกเว้นให้ร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า มือถือ คอมพิวเตอร์ในห้างสรรพสินค้ากลับมาเปิดได้

โดยในที่ประชุมมีเตรียมออกมาตรการเพิ่มเติมเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดชลบุรี และกระชับพื้นที่การแพร่ระบาดให้มีผู้ติดเชื้อลดจำนวนลงให้น้อยที่สุด โดยการประชุมครั้งนี้ ทางนายภัคธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีพร้อมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ มีมติให้สั่งปิดสะพานข้ามเกาะลอย อำเภอศรีราชา และมีมติในที่ประชุมเห็นชอบ แก้ไขคำสั่งฉบับ 7 ยกเว้นให้ ร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า มือถือ คอมพิวเตอร์ต่างๆ ในห้างสรรพสินค้าให้กลับมาเปิดได้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่เครื่องใช้ไฟฟ้าชำรุด หรืออยากซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าในช่วงนี้ แต่กำหนดมาตรการที่เข้มงวด ส่วนร้านอาหารยังคงห้ามให้รับประทานที่ร้านให้คงซื้อกลับไปรับประทานที่บ้าน มีการคัดกรองอุณหภูมิก่อนเข้ารับการบริการ ส่วนปัญหาของทางเมืองพัทยาที่มีประชาชนผู้ที่ขาดรายได้ ไม่มีที่พัก ในช่วงโควิด -19 ทำให้ต้องออกมานอนตามสถานที่สาธารณะหรือชายหาดเมืองพัทยา ทางคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จะนำไปหารือส่วนกลางหาทางแก้ปัญหา เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาตามมา อาจจะใช้ local quarantines เข้ามาช่วยรองรับ หรือหากไม่สามารถนำงบประมาณจากราชการมาให้ความช่วยเหลือได้ตามระเบียบ ให้มีการตั้งกองทุนช่วยเหลือขึ้น โดยจังหวัดมอบหมายให้นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เป็นประธานกองทุน ส่วนทางด้านประชานที่มีความประสงค์จะแจกสิ่งของ บรรเทาความเดือดร้อน ให้เน้นมาตรการ social distancing แต่ถ้าดำเนินการเว้นระยะห่างไม่ได้ ขอให้แจ้งส่วนราชการช่วยจัดระบบให้ และผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ย้ำให้อำเภอบังคับใช้คำสั่งต่างๆอย่างจริงจัง ส่วนบรรยากาศร้านขายโทรศัพท์ในห้างสรรพสินค้าและร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าเกือบทุกแห่ง ยังไม่ทราบเรื่องที่ ผู้ว่าราชการ สั่งให้เปิดร้านขายโทรศัพท์และร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า จึงยังปิดและยังไม่ได้เปิดให้บริการกับประชาชน
ด้านนายกิตติพงษ์ (ขอสงวนนามสกุล)ผู้ประกอบการร้านค้าโทรศัพท์ ในห้างสรรพสินค้า ได้เปิดใจว่าทุกวันนี้ลำบากมากเพราะไม่มีรายได้ และไม่รู้เรื่องเลยว่าทางจังหวัดอนุญาตให้เปิดขายโทรศัพท์ได้ อยากให้เปิดช่องทางข้อมูลให้กว้างมากกว่านี้ ถามว่าดีใจไหมว่าอนุญาต ให้เปิดได้ก็รู้สึกเฉยๆกับสภาพแบบนี้เรียกว่าต่อลมหายใจดีกว่า เพราะไม่รู้ว่าสั่งเปิดแล้วแล้วจะถูกสั่งปิดเมื่อไหร่ รู้สึกว่าไม่มีความมั่นใจในการทำงาน อย่างเช่นผู้ว่านนทบุรี สั่งให้เปิด แล้วพอมีกระแสต่อต้านก็สั่งให้ปิดอีก


วิศาล แสงเจริญ / อ.เมืองชลบุรี

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008