วันพุธ ที่ 03 เดือนมิถุนายน ปี พ.ศ. 2563 เวลา 10:15:43 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 13199671 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

           เมืองพัทยาสุดยื้อ..สั่ง รื้อบ้านสุขาวดีภายใน 7 วัน ตรวจสอบโครงการอาจเข้าข่ายกระทำการอันไม่บังควร

เมื่อวันที่ 15 เม.ย. 63 ที่ ห้องประชุม ศาลาว่าการเมืองพัทยา นายสุธรรม เพ็ชรเกตุ รักษาราชการแทนปลัดเมืองพัทยา ได้รับมอบหมายจาก นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ให้เรียกผู้เกี่ยวข้องประชุมหารือ ติดตามความคืบหน้าในการดำเนินการกับบ้านสุขาวดี เนื่องจากจะครบกำหนดเวลาตามหมายของเมืองพัทยา ให้ดำเนินการรื้อสิ่งปลูกสร้างพร้อมส่งคืนที่ดินสาธารณะ จำนวน 11 ไร่ เพื่อเมืองพัทยาจะได้ดำเนินการ พัฒนา ใช้สอยพื้นที่ให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชน และสาธารณะต่อไป
นายสุธรรม เพ็ชรเกตุ รักษาราชการแทน ปลัดเมืองพัทยา กล่าวว่า การประชุมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องในวันนี้เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีที่เมืองพัทยาได้ติดหมายให้ บ้านสุขาวดีดำเนินการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างในพื้นที่ 11 ไร่ แต่ขณะนี้บ้านสุขาวดีไม่ได้ดำเนินการแต่อย่างใด เมืองพัทยาจำเป็นต้องวางแผน เตรียมการเจ้าหน้าที่ กำลังคน เครื่องมือหนัก อุปกรณ์ในการรื้อถอนอาคารสิ่งปลูกสร้างรุกที่ดินสาธารณะให้เรียบร้อยภายใน 7 วัน เบื้องต้นได้กำหนดไว้ในวันที่ 22 เม.ย.2563 จะเข้าดำเนินการรื้อถอน ถ้าไม่ดำเนินการเมืองพัทยาจะถูกดำเนินคดี ในเรื่องการปล่อยปะละเลย ไม่ปฎิบัติตามกรอบของกฎหมาย ซึ่งที่ผ่านมาบ้านสุขาวดี ได้ยื่นเรื่องสู่ศาลปกครองเพื่อขอคุ้มครอง เท็จจริงก็คือการดำเนินการเพื่อประวิงเวลาเท่านั้น
ซึ่งเรื่องนี้เมืองพัทยาต้องปฎิบัติหน้าที่กันอย่างระมัดระวัง และละเอียดอ่อนอย่างมาก เพราะหลังจากที่ เมืองพัทยาได้แจ้งความดำเนินคดีในเรื่องการบุกรุกที่ดินสาธารณะ ทางบ้านสุขาวดีได้ดำเนินโครงการต่าง ๆ โดยอ้างว่าดำเนินการเพื่อเฉลิมพระเกียรติในพื้นที่ที่มีปัญหา แต่การดำเนินการหลายอย่างไม่เหมาะสมจนเกิดเป็นกระแสประชาชนทั่วไปว่า เป็นโครงการที่ไม่เหมาะสม ไม่อันควร โดยเฉพาะนำการแสดงโชว์สาวประเภท 2 แต่งกายไม่สุภาพให้นักท่องเที่ยวชมต่อหน้าพระบรมสาทิสลักษณ์ จึงเกิดการครหาของประชาชน ข้าราชการ ทุกหมู่เหล่าว่าไม่เหมาะสม ซี่งจะต้องตรวจสอบ พร้อมทำหนังสือสอบถามไปยัง นายอำเภอบางละมุง และผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เพื่อยืนยันว่ามีการขออนุญาตอย่างถูกต้องหรือไม่ ถ้าไม่ดำเนินการจะต้องแจ้งความดำเนินคดี ในข้อหากระทำการอันไม่บังควร และกล่าวอีกว่า ขณะนี้กระแสประชาชน จับตามอง และสนใจอย่างมากในเรื่องการทวงคืนที่ดินสาธารณะทั้งบ้านสุขาวดีและอีกหลายแห่ง ถ้าเมืองพัทยาปล่อยปะละเลยที่ใดที่หนึ่ง ก็จะต้องถูกประชาชนแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาละเลย หรือไม่ปฎิบัติตามหน้าที่อย่างแน่นอน


ทีมข่าวเฉพาะกิจ / พัทยา


 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008