วันพฤหัสบดี ที่ 04 เดือนมีนาคม ปี พ.ศ. 2564 เวลา 07:50:09 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ 13512476 ครั้ง
** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์ข่าวสารส่วนภูมิภาคที่ทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง **
ชลบุรี
ดูหนัง
ฟังเพลง
  แกรมมี่
บริการข้่อมูลด
  ตรวจผลสลากกินแบ่ง
  ตรวจผลสลากออมสิน
  รหัสไปรษณีย์ไทย
  ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เวปไซต์ น่าสนใจ
ดูทีวีออนไลน์
  หลากหลายช่อง (เลือก
หนังสือพิมพ์
  คมชัดลึก
  ข่่าวสด
  บ้านเมือง
  แนวหน้า
  ไทยโพสต
  ฐานเศรษฐกิจ
  ประชาชาต
  ข่าวย่อย
 

           อุทธาหรณ์เตือน อย่าเอาคนนอกไม่ใช่ญาติมาไว้ในบ้าน เหมือนกับอดีตนายกเทศมนตรีตำบลหนองไม้แดง หลงไว้ใจไม่คิดว่าคนใกล้ตัวจะทำกันได้ ตลอดระยะเวลา 5 ปี เงินหาย เป็น 10 ล้าน ระแวงคนนอกสุดท้ายติดกล้องวงจรปิดจับได้คาหนังคาเขา

กล้องวงจรปิดจับภาพพฤติกรรมของหญิงสาว ที่เข้าไปในห้องนอน และได้เปิดผ้าห่ม ก่อนทำการหยิบกระเป๋าเงินขึ้นมาและทำการหยิบเงิน ที่ได้ก่อเหตุในลักษณะนี้ทุกวัน ที่กล้องจับได้จำนวน 21 ครั้ง จนเจ้าของเงินซึ่งเป็นอดีตนายกเทศมนตรีตำบลหนองไม้แดง ต้องนำเจ้าหน้าที่ตำรวจจับได้แบบคาหนังคาเขา
ต่อมาเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 24 ก.ย. 63 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรดอนหัวฬ่อ ได้นำตัวนางสาวสุนันทา สืบแก้ว อายุ 29 ปี พนักงานฝ่ายทะเบียนราษฎร์อำเภอเมืองชลบุรี มาทำการสอบสวนเพิ่มเติม ในข้อหาลักทรัพย์และยักยอกทรัพย์ในเคหะสถาน โดยที่ได้ก่อเหตุลักเงินในกระเป๋า ของนางตวงทิพย์ ภาวสุทธิ์ชัยกิจ อดีตนายกเทศมนตรีตำบลหนองไม้แดง ภายในห้องนอน ของบ้านเลขที่ 63 / 2 หมู่ 3 ตำบลหนองไม้แดง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โดยที่มีการตรวจเงินหมุนเวียนของธนาคาร พบมีการเปิดบัญชีจำนวน กว่า 5 ธนาคาร บางธนาคาร มียอดเงินกว่า 4 ล้านบาท ทั้งที่เป็นพนักงานเงินเดือนแค่ 12,000 บาท
โดยที่ทางผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ยอมรับผิดทำจริงแต่ได้มีการยักยอกหยิบเงินมาประมาณ 2 ปี ส่วนที่ทำไปเพราะความโลภ ส่วนเงินที่ได้มาเอาไปใช้จ่ายรายวัน
ขณะที่ทางด้าน นางตวงทิพย์ได้เปิดเผยว่า ได้นำนางสาวสุนันทา มาเลี้ยงดูประมาณ 9 ปีเศษ เพราะเห็นว่าแม่มาสวนดูแลสวนมะม่วงจึงได้ชักชวนมาอยู่ด้วยไม่ต้องมาเช่าหอเรียนจบออกมา ได้ให้เป็นเลขาส่วนตัวจนแต่งงานมีลูกก็ยังอยู่บ้านนี้เหมือนเดิม แต่ไปทำงานที่อำเภอเมืองชลบุรี มาช่วงหลังตลอดระยะเวลา 5 ปีเงินได้หายไปตลอดเกือบทุกวัน ครั้งละ 10,000 – 20,000 บาท บางครั้งหายเป็นก้อนถึง 2 แสนบาท ทำให้เกิดการระแวงคนใกล้ตัวนอกบ้าน เพราะไม่คิดว่าเงินหายในบ้าน จนมาตอนหลังก็ได้มีการจดยอดเงินในกระเป๋าก็พบว่ามีการหายจริง จึงนำกล้องวงจรปิดมาติดในห้องจึงรู้ว่าเป็นคนใกล้ชิดที่นำมาเลี้ยงดู เข้ามาหยิบเงินกล้องจับภาพได้ แต่ก็ยังไม่มีการแจ้งความจับ เฝ้าติดตามพฤติกรรมการใช้ชีวิตส่วนตัว ใช้ชีวิตกิน เที่ยว แบบหรู ซึ่งก็ได้ดูกล้องวงจรปิด 19 วัน และทำตัวเป็นปกติ พบเข้ามาลักขโมยเงิน จำนวน 21 ครั้ง หมดความอดทนจึงเรียกตำรวจมาจับกุม ซึ่งรู้สึกเสียใจที่เอามาดูแลอย่างดียังทำกันได้ อยากฝากเตือนเป็นอุทธาหรณ์กับคนที่เอาคนนอกมาอยู่ในบ้าน ให้ดูคดีนี้เป็นตัวอย่างจนต้องทำให้ต้องเสียเพื่อน และญาติพี่น้อง เพราะจากการระแวงไปหมด


วิศาล แสงเจริญ / อ.เมืองชลบุรี

 

หนังสือพิมพ์ อีเล็กทรอนิก ชลบุรีนิวส์.คอม www.chonburinews.com
เลขที่ 18/8 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
E-Mail : voonvaytv9@hotmail.com, voonvaytv9@gmail.com โทร. 086 - 8153232 , ( 038 ) 772887 แฟกซ์ ( 038 ) 327975
Webmaster by mernsai@gmail.com Tel 088 - 2200219 All site contents copyright © 2008